แนะนำ ขนาดรูป Youtube ควรใช้เท่าไหร่ดี ให้เหมาะสมมากที่สุด

Youtube คือ โซเชียลมิเดียที่ได้รับความนิยมมายาวนาน แพลตฟอร์มที่สามารถสร้างรายได้จากการทำคลิป ทุกคนสามารถสร้าง Chanel ของตัวเองได้ Youtube Gallery จะเป็นการรวบรวมผลงานเน้นการเข้าถึงคอนเทนต์ของเจ้าของช่อง มากกว่าการสื่อสารเชิง Community ผู้ชมสามารถเข้ามายังช่องของคุณเพื่อดูคลิปที่พวกเขาสนใจได้ แต่ถ้าพวกเขาเห็นว่า Channel ของคุณดูไม่น่าเชื่อถือ ขนาดวิดีโอหรือขนาดรูปไม่สวยงาม ก็อาจจะเข้ามาแป๊บเดียวแล้วผ่านไป Image Size  Youtube หรือขนาดรูปเป็นหน้าเป็นตาให้กับ Channel ของคุณเพราะมันเป็นส่วนแรกที่ผู้คนจะเห็นและคลิกเข้าไปชมวิดีโอนั่นเอง

ขนาดรูป YouTube Size ขนาดที่แนะนำ ควรเป็นเท่าไหรดี มาดูกัน

1.ขนาดรูปโปรไฟล์ Youtube

ขนาดรูปโปรไฟล์ Youtube  ควรเป็นเท่าไหร่ดีต้องบอกเลยว่า ส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญเป็นหน้าเป็นตาให้กับช่องของคุณ ขนาดรูปโปรไฟล์ หรือเรียกว่า Icon Channel นิยมใช้เป็นโลโก้หรือมาสคอตที่สื่อสารภาพลักษณ์ของธุรกิจ โดยสามารถอกแบบรูปโปรโฟล์ที่ขนาด 800 x 800 px หรือเป็นสัดส่วน 1:1

2.ขนาดรูปปกวิดีโอ Youtube

ไซส์ปกyoutube หรือขนาดรูปปกวิดีโอ ที่เราอยากแนะนำคือขนาด 1920 x 1080 px ถือเป็นมาตรฐาน สำหรับขนาดรูปปก Channel Cover ภาพปกของช่องจะมีความซับซ้อนคือการแสดงผลของอุปกรณ์ต่างๆ นั้น แตกต่างกันออกไปด้วย หรือในแต่ละอุปกรณ์จะแสดงผลไม่เหมือนกัน เช่น

  • โทรศัพท์มือถือ : 1546 x 423 px (Safe Zone)
  • แท็ปเล็ต : 1588 x 423 px
  • สมาร์ท ทีวี : 2560 x 1440 px
  • เดรสทอป : 2560 x 1140 px

นับว่าการออกแบบขนาดภาพปกyoutubeนั้น มีความท้าทายอย่างมาก ในแง่ของการดีไซน์ เรามาคิดวิเคราะห์ว่าควรจัดวางองค์ประกอบของรูปปกยังไง รวมถึงดีไซน์องค์ประกอบของรูปโปรไฟล์แบบไหนให้ลงตัวในทุกอุปกรณ์ เนื่องจากยูทูปจะไม่มีฟังก์ชันที่เราสามารถอัปโหลดรูปภาพแยกได้ ดังนั้น การทำภาพจะต้องทำให้มีขนาดใหญ่ที่สุดและ Fit ในทุกอุปกรณ์

อยากทำเว็บไซต์แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ? ทักมาปรึกษา WordPress Developer ได้ฟรีเลยค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ตอบโดยคนทำเว็บโดยตรง ไม่ผ่าน AE หากคุยถูกใจ เคมีตรงกัน ค่อยว่าจ้างทีหลังค่ะ