9 เว็บออกแบบเว็บไซต์ สร้างเว็บให้สวย ได้ด้วยตัวเองแบบไม่ยุ่งยาก ปี 2023

เว็บออกแบบเว็บไซต์ ที่สร้างง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

เว็บออกแบบเว็บไซต์

ในปัจจุบันมีเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรีให้เลือกใช้บริการอยู่หลายเจ้ามาก ๆ แน่นอนว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเองเพื่อเปิดร้านขายของออนไลน์ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรีหลายเจ้าที่เปิดให้บริการมักมีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น ใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ไม่ได้อย่างเต็มที่ (ก็แหมมมมม เว็บเขาเปิดให้บริการสร้างเว็บได้แบบฟรี ๆ นี่เนาะ)

ในบทความนี้พวกเราชาวมิงก็จะรวบเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรี สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ฟรี รับรองว่าแต่ละเว็บที่เราคัดสรรมานั้นใช้งานง่ายมาก ๆ

การใช้เว็บออกแบบเว็บไซต์ มีข้อดีอย่างไรบ้าง

 • การใช้เว็บออกแบบเว็บไซต์มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย ส่วนมากจะอยู่ในลักษณะ Drag and Drop
 • การทำเว็บผ่านเว็บออกแบบเว็บไซต์ไม่ต้องมีความรู้เรื่อง Coding ก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง
 • สำหรับคนที่ไม่มี Idea ก็สามารถเลือกใช้ Template จาก​เว็บออกแบบเว็บไซต์ที่ทางผู้ให้บริการได้จัดเตรียมไว้ให้
 • ไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถสร้างเว็บไซต์ผ่านเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรีได้ด้วยตัวเอง
 • สามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ได้ผ่านการสร้างเว็บออกแบบเว็บไซต์ ซึ่งมีทั้งเว็บออกแบบเว็บไซต์แบบที่เสียเงิน และเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรี

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 สิ่งสำคัญ จ้างทําเว็บไซต์ ต้องรู้อะไรบ้าง

เว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรี สร้างเว็บง่ายได้ด้วยตัวเอง มีอะไรบ้าง

เว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรี สร้างเว็บง่ายได้ด้วยตัวเอง มีอะไรบ้าง

1.Wix

Wix เป็นเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรีที่มีรูปแบบการใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงแค่ Drag and Drop (ลากและวาง) ที่สำคัญเป็นเว็บออกแบบเว็บไซต์ที่สามารถใช้งานได้ฟรี มี Template ให้เลือกใช้งานเยอะพอสมควร แถมยังมีเครื่องมือสำหรับการทำเว็บไซต์แบบ E-Commerce รวมถึงธุรกิจ SME เว็บออกแบบเว็บไซต์ Wix ยังรองรับการแสดงผลผ่าน Mobile และมีส่วนเสริม Widgets ต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานอีกเพียบ เว็บออกแบบเว็บไซต์มีทั้งแบบ Version ฟรี และ Version เสียเงิน

สามารถคลิกดูค่าบริการได้ที่นี่ : https://www.wix.com/upgrade/website

ขอบคุณคลิปจาก : Wix.com

2.Showit

Showit นับว่าเป็นเว็บออกแบบเว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายเหมือนกับ Wix เพราะใครที่สนใจสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ก็สามารถออกแบบและทำเว็บไซต์เองได้ง่าย ๆ ผ่านการลากวาง หรือ Drag and Drop สามารถแก้งานหน้า Front End ได้ หากต้องการใช้งาน Function ที่ซับซ้อนก็จำเป็นที่จะต้องเสียเงินค่าบริการเพื่อปลดล็อค Function ดังกล่าว แต่โดยพิ้นฐานแล้ว Showit ก็มี Template ให้เลือกใช้งานเยอะพอสมควร

สามารถคลิกดูค่าบริการได้ที่นี่ : https://showit.co/pricing

ขอบคุณคลิปจาก : Showit

3.WordPress

เว็บออกแบบเว็บไซต์ WordPress ถือว่าเป็นผู้ให้บริการที่มีคนนิยมใช้งานกันแพร่หลายทั่วโลก เพราะ WordPress มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย มี Theme + Plugin ต่าง ๆ ให้เลือกใช้เป็นจำนวนมาก ที่สำคัญยังรองรับการทำการตลาดออนไลน์ อย่างเช่น SEO อีกด้วย เหมาะสำหรับการทำเว็บไซต์องค์กรและเว็บไซต์ E-Commerce ขายของออนไลน์ ปัจจุบันนี้พบว่ามีเว็บไซต์ที่ถูกสร้างด้วย WordPress หลายสิบล้านเว็บไซต์ด้วยกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เว็บไซต์ E-Commerce คืออะไร ?

ซึ่งเว็บไซต์ของมิงเก็ตตาร์เองก็สร้างด้วยระบบ CMS : WordPress ด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่ต้องการมีเว็บไซต์สวย ๆ ใช้งานง่าย รองรับทุกอุปกรณ์ เป็นเว็บไซต์ที่รองรับการทำ SEO ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราชาวมิงได้ที่นี่ : รับทำเว็บไซต์ WordPress

ขอบคุณคลิปจาก : Create a Pro Website

4.Weebly

สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง Weebly ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บออกแบบเว็บไซต์ที่ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ เหมาะสำหรับการสร้างร้านขายของออนไลน์และเว็บบล็อก Weebly มีวิธีการใช้งานที่ง่ายเพียงแค่ลากวาง หรือ Drag and Drop เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเองอย่างมาก ๆ

ขอบคุณคลิปจาก : Santrel Media

5.Godaddy

อีกหนึ่งเว็บออกแบบเว็บไซต์ชื่อดัง Godaddy ที่ขึ้นชื่อว่ามีรูปแบบการจัดทำเว็บไซต์ง่าย ๆ แค่เพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น คือ

 • เลือก Template เพื่อเริ่มต้นใช้งาน
 • เพิ่มเนื้อหารวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ
 • ใช้การตลาดเข้ามาช่วย เพื่อให้ผู้คนทราบว่ากิจการของคุณได้เปิดให้บริการแล้ว
 • จัดการระบบทุกอย่างผ่านหน้า Dashboard ได้ทุกอุปกรณ์

ที่สำคัญเว็บออกแบบเว็บไซต์ Godaddy ยังรองรับการทำการตลาดออนไลน์อีกด้วย

สามารถคลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.godaddy.com/th-th/เว็บไซต์/โปรแกรม-ทำ-เว็บ

ขอบคุณคลิปจาก : Santrel Media

6.Shopify

เว็บออกแบบเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Shopify เหมาะมาก ๆ สำหรับการทำเว็บเพื่อเปิดร้านขายของออนไลน์ มีเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่สร้างด้วย Shopify ไปแล้วมากกว่า 175 ประเทศ เพราะออกแบบมาเพื่อเอาใจคนขายของออนไลน์โดยเฉพาะ คุณสามารถสร้างร้านขายของออนไลน์ได้แบบฟรี ๆ แต่ก็อาจจะมีข้อจำกัดเกี่ยวกับฟังก์ชันการใช้งาน

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.shopify.com/

ขอบคุณคลิปจาก : Learn With Shopify

7.Squarespace

Squarespace ถูกเคลมว่ามีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายกว่า WordPress ใครที่เป็นมือใหม่อาจจะต้องรู้หลักการใช้สักเล็กน้อย ตัว Template มีให้เลือกเยอะ เรียบหรู ดูสวยงาม แต่เว็บออกแบบเว็บไซต์อย่าง Squarespace ส่วนมากจะเหมาะกับการเอาไว้โชว์ Portfolio

ขอบคุณคลิปจาก : Santrel Media

8.MakeWebEasy

ถ้าพูดถึงเว็บออกแบบเว็บไซต์รับประกันว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Make Web Easy อย่างแน่นอน เพราะผู้ให้บริการเว็บออกแบบเว็บไซต์เจ้านี้ค่อนข้างดังมาก ๆ คุณสามารถสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ โดยเสียค่าบริการเป็นรายปีเท่านั้น ซึ่งขอบอกเลยว่ามีผู้ใช้บริการ Make Web Easy อย่างมากมาย

คลิกดูบริการเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.makewebeasy.com/th/website-package

ขอบคุณคลิปจาก : MakeWebEasy

9.Webflow

เว็บออกแบบเว็บไซต์น้องใหม่ Webflow เหมาะมาก ๆ สำหรับการทำเว็บดีไซน์ มีรายละเอียดการทำงานค่อนข้างดี สามารถออกแบบหน้าเว็บไซต์ได้ทุกอุปกรณ์ มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย ออกแบบได้งานละเอียดเหมือนการจ้างทำเว็บไซต์แบบแพง ๆ แต่สำหรับมือใหม่ที่ลองใช้ Webflow ก็อาจจะงง ๆ นิดนึง เพราะเว็บออกแบบเว็บไซต์นี้มีรายละเอียดที่ค่อนข้างเยอะ ฉะนั้นแล้วผู้ใช้งานควรมีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างเว็บประมาณนึง

ขอบคุณคลิปจาก : atiphan Phengpao

ข้อควรระวังเกี่ยวกับเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรี

 • แม้ว่าจะมีเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรีให้เราเลือกใช้บริการมากมาย แต่เว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรีเหล่านี้มักจะมีข้อจำกัดการใช้งานอยู่เสมอ เช่น ไม่สามารถใช้ Feature บางอย่างได้ (ต้องซื้อ Package ทำเว็บไซต์ของเขาเท่านั้น)
 • เว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรีบางเจ้าก็ไม่รองรรับการทำการตลาดออนไลน์ เช่น การทำ SEO
 • ไม่สามารถ Customize รูปแบบเว็บได้ตามที่ต้องการ เพราะส่วนมากแล้วเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรีจะเป็นเว็บไซต์สำเร็จรูป ที่มี Pattern แบบลากวางให้โดยเฉพาะ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : Landing Page คืออะไร ? สำคัญอย่างไร

จะเห็นได้ว่าเว็บออกแบบเว็บไซต์ฟรีแต่ละเจ้าที่เราแนะนำมา จะเป็นเว็บที่มีการใช้งานง่ายเพียงแค่ Drag and Drop แถมบางเว็บยังมี Template ให้เลือกมากมายหลายเจ้า แต่จะถามว่าควรเลือกเว็บออกแบบเว็บไซต์แบบไหนดีที่สุด ส่วนตัวแล้วเราชาวมิงก็ยังคงเชียร์ WordPress เพราะมีการใช้งานที่ง่าย ยืดหยุ่นกว่า เสถียรกว่า แถมยังไม่ต้องเสียค่าบริการ Template เป็นรายเดือนอีกด้วย

ใครลองเจ้าไหนแล้วเวิร์ค ก็สามารถ Comment แนะนำกันเข้ามาได้เลยน้า เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนคนอื่น ๆ ที่เข้ามาอ่านจ้า