15 บริษัทรับทำ SEO ในไทย ที่รับทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google

บริษัทรับทำ SEO ในไทย ที่ไหนดี

บริษัทรับทำ SEO

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการทำ SEO เอง จ้างฟรีแลนซ์ หรือจ้างบริษัทรับทำ SEO แต่คนที่ค้นหาแล้วมาเจอบทความนี้ พวกเราชาวมิงเชื่อว่า 90% ต้องการจ้างบริษัทรับทำ SEO หรือเอเจนซี่รับทำ SEO ให้มาช่วยดูแลธุรกิจของคุณใช่มั้ยล่ะ ? ในบทความนี้ Mingketar ได้มัดรวม 15 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทยมาให้แล้ว ใครสะดวกใช้บริการรับทำ SEO กับเจ้าไหน ก็สามารถติดต่อไปสอบถามข้อมูลได้เองเลยค่ะ 

มัดรวม 15 บริษัทรับทำ SEO และ เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทย 

1.Mingketar (มิงเก็ตตาร์)

Mingketar – มิงเก็ตตาร์ (อ่านว่า มิง-เก๊ด-ต้า) ผวนมาจากคำว่า Marketing เป็นบริษัทรับทำ SEO และ รับทำเว็บไซต์ WordPress ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อธุรกิจ SME โดยเฉพาะ พวกเราชาวมิงอยากให้ผู้ประกอบการไทยเติบโตได้ ขายสินค้า-บริการได้ เป็นที่รู้จักผ่าน Google เพราะเป็นช่องทางการค้นหาหลักของคนไทยและคนทั่วโลก การรับทำ SEO ของเราจะเน้นการพูดคุยกับผู้ประกอบการแบบตรงไป ตรงมา ส่วนไหนทำได้บอกได้ ส่วนไหนที่ผู้ประกอบการควรปรับก็จะเสนอไป เน้นการทำงานแบบ Partner เพราะหากลูกค้าอยู่ได้ พวกเราชาวมิงก็อยู่ได้เช่นกันค่ะ

บริษัทรับทำ SEO Mingketar

เว็บไซต์ : https://mingketar.co.th/

2.Nipa

Nipa ไม่ได้เป็นแค่บริษัทรับทำ SEO แต่ยังให้บริการรับทำ Digital Marketing อย่างครอบคลุม เช่น การทำ Ads ผ่านทาง Facebook, IG, Twitter (X) การออกแบบเว็บไซต์สำหรับธุรกิจ Email Marketing ฯลฯ ทาง Nipa จะมีการนำ Innovation มาใช้ในการทำ Online Marketing เพื่อผลักดันให้ธุรกิจของคุณเติบโตบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัทรับทำ SEO Nipa

เว็บไซต์ : https://nipa.co.th/

3.ANGA

ANGA เป็นบริษัท Digital Marketing Agency แหล่งรวมคนรุ่นใหม่ ไฟแรง ที่มีประสบการณ์ด้านการทำ Online Marketing มุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้ธุรกิจของลูกค้าทุกประเภท ทุกระดับ เติบโตในโลกออนไลน์อย่างยั่งยืนในะระยะยาว นอกจากที่ ANGA จะเป็นเอเจนซี่รับทำ SEO แล้ว ก็ยังให้บริการในด้าน Ads เช่น Google Ads, Facebook Ads, การทำ Lead Generation ฯลฯ ใครสนใจรับบริการ Online Marketing แบบครบวงจร สามารติดต่อ ANGA ผ่านเว็บไซต์ด้านล่างได้เลยค่ะ

บริษัทรับทำ SEO ANGA

เว็บไซต์ : https://anga.co.th/ 

4.Primal

Primal Digital Agency เป็นเอเจนซี่ที่ให้บริการด้าน Online Marketing อย่างครบวงจร เช่น บริการรับทำ SEO, บริการทำ Ads ผ่านช่องทางต่าง ๆ, Social Media Marketing ฯลฯ การให้บริการด้านต่าง ๆ จะดำเนินงานโดยทีมงานระดับท็อปที่เชี่ยวชาญในด้านนั้น ๆ พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้เติบโตไปข้างหน้าโดยใช้ Data เพื่อให้ลูกค้าสามารถแข่งขันในโลกออนไลน์ได้แบบตรงจุด

บริษัทรับทำ SEO Primal

เว็บไซต์ : https://www.primal.co.th/

5.Nerd Optimize

Nerd Optimize เป็นบริษัทรับทำ SEO ที่เน้นให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโตแบบยั่งยืน ก่อตั้งโดยเหล่าเด็กเนิร์ดที่มีความสนใจเรื่องของ Online Marketing พวกเขาเหล่านี้ยังได้ฝึกฝึน ทดลอง ทำจริง จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ SEO ระดับท็อปของประเทศไทย นอกจากที่ Nerd Optimize จะให้บริการรับทำ SEO แล้ว ก็ยังให้บริการด้านอื่น ๆ ด้วย เช่น การรับทำ Backlink, Local SEO, Google Ads, ทำเว็บไซต์ WordPress โดยระบบ CMS ไม่ใช่เว็บไซต์ Template สำเร็จรูป ฯลฯ อีกเช่นกันค่ะ

บริษัทรับทำ SEO Nerd Optimize

เว็บไซต์ : https://nerdoptimize.com/ 

6.Move On Marketing

Move On Marketing บริษัทรับทำ SEO สายขาว ที่มีประสบการณ์ในการทำมากว่า 15 ปี ด้วยเทคนิค CHIVASCZ (ถ้าอยากรู้ว่าคืออะไร ติดต่อสอบถามเขาได้เองเลยนะคะ) เน้นการทำ SEO แบบที่เน้นผลลัพธ์โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ Backlink เยอะเกินไป มุ่งมั่นให้ธุรกิจลูกค้าเป็นผู้นำในโลกออนไลน์แบบที่มูฟออนนำหน้าคู่แข่ง

บริษัทรับทำ SEO Move On Marketing

เว็บไซต์ : https://www.moveonmarketing.com/ 

7.Make Web Easy

นอกจากที่ Make Web Easy จะเป็นบริษัทรับทำเว็บไซต์แล้ว ก็ยังให้บริการรับทำ SEO ให้เว็บไซต์ต่าง ๆ ติดหน้าแรก Google ด้วยอีกเช่นกัน โดยจะเน้นไปที่การทำแบบสายขาว มุ่งปรับเว็บไซต์ให้ได้คุณภาพในแบบที่สอดคล้องกับแนวทางของ Google ผ่านการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ปรับ SEO On-Page ทำ Content Stategy และการทำ Off-Page

คลิกอ่านเพิ่มเติม : Long Tail Keyword คืออะไร ?

บริษัทรับทำ SEO Make Web Easy

เว็บไซต์ : https://www.makewebeasy.com/th/seo-suggestion 

8.CZ Group

บริษัทรับทำ SEO CZ Group ได้ให้บริการดูแล แนะนำ และทำงานโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์การทำ SEO กว่า 13 ปี เน้นให้เว็บไซต์ธุรกิจของลูกค้าติดหน้าแรกแบบเป็นธรรมชาติ เพิ่มยอดการมองเห็นให้เป็นที่รู้จักในวงที่กว้างขึ้น นอกจากที่ CZ Group จะเป็นบริษัทรับทำ SEO แล้ว ก็ยังให้บริการด้าน Online Marketing อื่น ๆ อย่างการยิง Ads หรือดูแล Social Media ด้วยเช่นกัน

บริษัทรับทำ SEO CZ Group

เว็บไซต์ : https://www.cz.co.th/ 

9.SEO จำกัด

จากชื่อบริษัท SEO จำกัด ก็บอกอยู่แล้วล่ะเนอะว่าเป็นบริษัทรับทำ SEO แบบรับประกันอันดับ หากทำอันดับเว็บไซต์ไม่ติดตามที่ตกลงกันเอาไว้ ทางบริษัทรับทำ SEO เจ้านี้ยืนดีคืนเงิน นอกจากนี้ยังให้บริการทำการตลาดออนไลน์ด้านอื่น ๆ เช่น Emai Marketing, Google Ads, Social Media Marketing ฯลฯ ใครสนใจบริการไหนสามารถติดต่อไปได้ผ่านเว็บไซต์ด้านล่าง

บริษัทรับทำ SEO บริษัท SEO จำกัด

เว็บไซต์ : https://www.seo.co.th/ 

10.Relevant Audience

Relevant Audience บริษัทรับทำ SEO ในกรุงเทพฯ ที่ให้บริการปรับเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกแบบครอบคลุม เช่น Local SEO, SEO Audit, SEO เว็บไซต์ E-Commerce ฯลฯ แถมยังเป็นบริษัท Digital Marketing Agency ที่รับทำการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ใครที่อยากได้บริษัทที่ให้บริการแบบ One-Stop Solution ที่เริ่มตั้งแต่การสร้างเว็บไซต์ ทำร้าน Marketplace ไปจนถึงการทำโฆษณาทุกรูปแบบ พวกเราชาวมิงคิดว่า Relevant Audience ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เว็บไซต์ E-Commerce คืออะไร ?

บริษัทรับทำ SEO Relevant Audience

เว็บไซต์ : https://www.relevantaudience.com/ 

11.Cotactic

Cotactic ไม่ได้เป็นแค่บริษัทรับทำ SEO อย่างเดียว แต่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็น Digital Marketing Agency ที่ครอบคลุมสำหรับธุรกิจทุกขนาด ส่วนบริการรับทำ SEO ของเขาจะเน้นไปที่การปรับแต่งเว็บไซต์ ไปพร้อมกับการเพิ่มจำนวนคนเข้าชม (Traffic) ให้เติบโตต่อเนื่องในระยะยาว เพราะอย่าลืมว่ายิ่งเว็บไซต์ของเรามีการมองเห็นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจของเรามากขึ้นตามไปด้วย (แต่ต้องมองเห็นแบบตรงกลุ่มเป้าหมายเท่านั้นค่ะ)

บริษัทรับทำ SEO Cotactic

เว็บไซต์ : https://www.cotactic.com/ 

12.Bepgroup.space

Bepgroup.space บริษัทรับทำ SEO ที่ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ในด้านนี้กว่า 10 ปี เน้นการปรับ On-Page, Off-Page เพื่อให้เว็บไซต์ของลูกค้าติดอันดับหน้าแรก Google Search Engine แบบมั่นคง นอกจากนี้ยังให้บริการรับทำ Facebook Ads, Google Ads, โปรโมทเพจ-เว็บไซต์ และยังครอบคลุมไปถึงการรับทำ-ออกแบบเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน

บริษัทรับทำ SEO Bepgroup.space

เว็บไซต์ : https://www.bepgroup.space/

13.Admeadme

Admeadme (แอดมี) บริษัทรับทำ SEO สายขาวที่ช่วยต่อยอดธุรกิจให้เติบโตด้วยการทำ SEO โดยผู้ชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทำงานด้านนี้โดยตรง จะว่าไปบริษัทรับทำ SEO เจ้านี้ให้บริการทำ SEO ครอบคลุมหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำ SEO บนเว็บไซต์, ทำ SEO Content, ทำ SEO Youtube นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นอย่างการทำ Social Media Ads, Google Ads, Content Marketing ไว้รองรับความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

บริษัทรับทำ SEO Admeadme

เว็บไซต์ : https://www.admeadme.co/

14.Minimice Group

Minimice Group เป็นดิจิทัลเอเจนซี่ชั้นนำในกรุงเทพฯ ที่ให้บริการรับทำ SEO แบบที่มีการวาง KPI ทุก 3 เดือน หากไม่สามารถไปถึง KPI ที่ตั้งเอาไว้ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการจ้างบริษัทรับทำ SEO Minimice Group สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ คือ การดูแล SEO ให้กับลูกค้าแบบครบวงจรจากผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น ทีม Content Writer ที่นำ Story Telling มาใส่ในงานเขียน, ทีม Developer และ UX/UI ที่จะช่วยปรับโครงสร้างเว็บไซต์เพื่อให้การทำ SEO ได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น, ทีม Outreach ที่จะช่วยเรื่องการสร้าง Brand Voice เพื่อให้เว็บไซต์คุณเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น

บริษัทรับทำ SEO Minimice Group

เว็บไซต์ : https://minimicegroup.co.th/ 

15.Rank Social Digital

Rank Social Digital บริษัทรับทำ SEO ที่ให้บริการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์, Video Youtube และ SEO Facebook Page นอกจากที่รับทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google แล้ว ก็ยังให้บริการในส่วนของ SEM ที่เกี่ยวกับการทำโฆษณาในรูปแบบต่าง ๆ เช่น Google Ads, Facebook Ads และยังครอบคลุมไปถึงการรับทำเว็บไซต์ WordPress อีกเช่นกัน 

คลิกอ่านเพิ่มเติม : SEO กับ SEM คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร ?

บริษัทรับทำ SEO Rank Social Digital

เว็บไซต์ : https://www.ranksocialdigital.co.th/ 

ควรเลือกบริษัทรับทำ SEO อย่างไรดี ?

1.บริษัทรับทำ SEO ต้องขอนัดคุยรายละเอียดก่อนประเมินราคา 

ไม่ว่าธุรกิจจะเป็นแบบ B2B, B2C, B2B2C หรือแบบไหนก็ตาม ก่อนจ้างทำ SEO กับเจ้าไหนก็ตาม เราควรพูดคุยรายละเอียดกับผู้ให้บริการเจ้านั้นก่อน จะเป็นการคุยแบบ Face to Face หรือ Online ก็ได้นะคะ (สะดวกแบบไหนก็แล้วแต่เลย) เพราะจะได้เข้าใจว่าบริษัทรับทำ SEO ที่เราสนใจ เขาจะทำอะไรให้กับเว็บไซต์เราบ้างในงบประมาณที่เขาเสนอมา แถมการพูดคุยกันยังทำให้รู้ว่าเคมีการทำงานของเขากับสิ่งที่เราต้องการตรงกันไหม หากไม่ตรงกันจะได้แยกย้ายค่ะ

2.มีแผนงาน ไทม์ไลน์การทำงานที่ชัดเจน 

ส่วนใหญ่แล้วบริษัทรับทำ SEO จะออกแผนงานมาสำหรับ 6 เดือน หรือ 1 ปี (ตามแต่ตกลง) สิ่งที่เราต้องดู คือ ในแต่ละเดือนบริษัทรับทำ SEO จะทำอะไรกับเว็บไซต์เราบ้าง เช่น อัปเดตบทความ SEO ไหม, ทำ Backlink ที่ไหน, มีการทำ SEO Audit ในแต่ละเดือนไหม ฯลฯ มีการวัดผลด้านไหนบ้างที่บ่งบอกว่าเว็บไซต์มีความเติบโต

ทำ SEO ต้องมีการ Tracking Conversion 

ตัวอย่างการ Tracking Conversion

3.มีการ Tracking Conversion 

จ้างทำ SEO แต่ไม่มีการ Tracking Conversion มันก็เหมือนกับการขับรถไปเรื่อย ๆ แบบไม่มีจุดหมาย เพราะไม่รู้ว่าตรงไหนคือปลายทาง ต่อไปนี้ คือ ตัวอย่างการ Tracking Conversion ที่นำไปใช้กับเว็บไซต์ที่ทำ SEO ได้ค่ะ เช่น

  • เว็บไซต์ธุรกิจ (ไม่มีระบบซื้อหน้าเว็บ) : จำนวนการคลิกติดต่อไลน์, โทร, Messenger หรือ Lead ลูกค้าที่กรอกผ่านฟอร์ม
  • เว็บไซต์ E-Commerce (มีระบบซื้อหน้าเว็บ) : จำนวนยอดขาย, คำสั่งซื้อที่สำเร็จ, ลูกค้าในหน้า Checkout

Notes: อย่าลืมสำรวจความต้องการของธุรกิจด้วย ว่าทำ SEO ไปเพื่ออะไร เช่น ให้คนกดคลิกติดต่อผ่านไลน์ เพราะจะปิดการขายโดยเซลเป็นหลัก เนื่องจากเป็นสินค้า-บริการที่ต้องพูดคุยก่อนตัดสินใจใช้งาน เช่น อุปกรณ์การแพทย์, โปรแกรม OMS, บริการเช่าคลังสินค้า

4.มีการสื่อสารกันเป็นประจำ 

บริษัทรับทำ SEO ที่ดีควรหมั่นสื่อสารกับลูกค้าอย่างน้อย ๆ 2 สัปดาห์ต่อครั้งก็ยังดี ไม่ใช่ว่ามาแค่ส่ง Report และรอรับเงินอย่างเดียว แต่ไม่มีการแนะนำเลยว่าควรต้องปรับตรงไหน ลดตรงไหน เพิ่มตรงไหน เพื่อให้ส่งผลดีต่อเว็บไซต์มากที่สุด

5.มีการทำงานเป็นเหมือนกับหุ้นส่วนธุรกิจ 

จะว่าไปแล้วการทำ SEO ก็เหมือนกับการเป็น Partner ทางธุรกิจ บริษัทรับทำ SEO ที่ดีและเป็นมืออาชีพต้องเข้าใจในธุรกิจที่ลูกค้าทำ รู้ว่าใครคือกลุ่มเป้าหมาย มีวิธีปิดการขายผ่านช่องทางไหนเป็นหลัก หากเป็นไปได้ควรเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูล และให้คำแนะนำโดยอิงจาก Data เป็นหลัก (ข้อมูลไม่เคยโกหก) เพื่อที่จำได้นำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ปรับกลยุทธ์ให้กับธุรกิจในส่วนที่ยังขาดอยู่

จ้างทำ SEO กับบริษัทรับทำ SEO หรือ Agency รับทำ SEO แพงไหม

จ้างทำ SEO กับบริษัทรับทำ SEO หรือ Agency รับทำ SEO แพงไหม ?

ราคารับทำ SEO จากบริษัท หรือเอเจนซี่มีหลาย Rate ด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป 

แต่ละเว็บไซต์ที่รับทำ SEO ค่าบริการจะไม่เท่ากัน เพราะขึ้นอยู่กับความยาก-ง่ายของคีย์เวิร์ดที่ต้องการทำ คู่แข่งในหน้าแรก โครงสร้างพื้นฐานของเว็บไซต์ รายละเอียดขั้นตอนการทำงาน ฯลฯ 

หากต้องการจ้างบริษัทรับทำ SEO ให้ช่วยดันเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google จำเป็นต้องพูดคุยรายละเอียดเพื่อถามข้อมูลธุรกิจ เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์ เพราะจะได้วางแผนการทำ SEO ให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

สรุปเรื่องบริษัทรับทำ SEO ในไทย

ทุกวันนี้มีบริษัทรับทำ SEO หลายเจ้าที่เก่งและเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก หากไม่แน่ใจว่าควรเลือกจ้างบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี พวกเราชาวมิงแนะนำว่าให้ลองติดต่อพูดคุยทีละเจ้า เพื่อหาว่าคุยกับบริษัทรับทำ SEO เจ้าไหนแล้วเคมีตรงกันมากที่สุด ของแบบนี้ต้องพูดคุยแบบจริง ๆ จัง ๆ ไม่ใช่ว่าจะมาขอราคารับทำแบบเป๊ะ ๆ แล้วจบ เพราะการทำ SEO จำเป็นต้องใส่ใจ วิเคราะห์ วางแผนให้ดี ลูกค้าต้องเข้าใจว่า SEO คืออะไร ทำอย่างไร เพื่อให้ผลลัพธ์ของลูกค้าออกมาคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายมาค่ะ 

ปล.ส่วนถ้าใครจะแค่มาสอบถามราคารับทำ SEO กับพวกเราชาวมิง แต่ไม่ยอมคุยกับพวกเรา เราขอปล่อยผ่านนะคะ เพราะเราอยากให้การทำงานร่วมกันออกมาดีที่สุด เห็นผลที่สุด และลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากการที่ให้พวกเราชาวมิงช่วยดูแลค่ะ

อยากเริ่มทำ SEO แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ? ทักมาปรึกษา SEO Specialist ได้ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรทั้งนั้น นำคำแนะนำไปปรับเองได้เลย หากถูกใจเคมีตรงกันค่อยว่าจ้างทีหลังค่ะ