บริษัทรับจ้างทำ SEO เพิ่มคนเข้าชมเว็บไซต์ ราคาถูก

MINGKETAR

บริษัทรับทำ SEO สายขาว แบบรายเดือน ช่วยให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก ด้วยทีมงานมืออาชีพ เพิ่มยอดขายด้วย Traffic

เราเป็นบริษัทรับทำ SEO สายขาวในกรุงเทพ ฯ พร้อมให้บริการรับจ้างทำ SEO แบบมีคุณภาพ ปลอดภัยต่อเว็บไซต์ ถูกใจ User และ Google ด้วยเทคนิคเฉพาะทางที่เน้นการเติบโตระยะยาว เพื่อเพิ่มยอดขาย และเพิ่ม Traffic คนเข้าเว็บไซต์

✓ ทำ SEO เพื่อลดค่าโฆษณาจากช่องทางต่าง ๆ
✓ เพิ่มช่องทางให้ลูกค้าเข้ามาหาคุณด้วยบริการรับทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google
✓ เพิ่มยอดขาย และยอดคนเข้าเว็บไซต์ให้เติบโตในระยะยาวอย่างยั่งยืนและมั่นคง
✓ วางแผนการทำ SEO ในแบบที่เหมาะกับธุรกิจของคุณคนเดียวเท่านั้น !
✓ การทำ SEO สามารถวัดผลได้จริง 100%

บริษัทรับจ้างทำ SEO เพิ่มคนเข้าชมเว็บไซต์ ราคาถูก
บริการรับทำ SEO ด้วยแนวทางเฉพาะ

แนวทางการทำ SEO แบบ MINGKETAR

ก่อนอื่นเราขอบอกสไตล์การทำงานของพวกเราชาวมิงกันสักนิด เราจะเน้นการทำ SEO แบบสายขาว โดยเน้นคุณภาพและการเติบโตในระยะยาวเป็นหลัก โดยจะโฟกัสไปที่การทำปรับเว็บไซต์ และการสร้าง Content เป็นส่วนใหญ่ เพื่อทำให้เนื้อหาข้อมูลตรงกับความต้องการของลูกค้าคุณ ( และแน่นอนว่าต้องถูกใจ Google ด้วย )

✓ เราวางกลยุทธ์การทำ SEO ในแบบที่เป็นไปได้จริง
✓ ช่วยคุณหาคีย์เวิร์ดที่ใช่ รวมถึงคีย์เวิร์ดที่สามารถสร้างโอกาสทางการขาย
✓ ติดหน้าแรก Google โดยไม่ต้องลงโฆษณาสักบาท
✓ ลดต้นทุนการลงโฆษณาผ่าน Google Ads
✓ เพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ ( Traffic ) แบบธรรมชาติ ผ่านการ Search Google
✓ วัดผลการทำ SEO ด้วย Conversion

บริการรับทํา SEO เพิ่มยอดขายให้กับคุณได้อย่างไรบ้าง

เป็นที่รู้กันดีว่าการทำ SEO เป็นการปรับเว็บไซต์ของคุณให้ติดอันดับคำค้นหาบน Google ตามที่ลูกค้าค้นหามา การทำ SEO สายขาวที่ดีล้วนต้องผ่านการวางแผน ออกแบบโครงสร้างเว็บไซต์ ( Web Structure ) , Research Keyword , Research Market  ส่องคู่แข่งธุรกิจของคุณ พร้อมดูแล Off page / On page เนื้อหาภายใน และภายนอกเว็บไซต์ ฯลฯ

ซึ่งบริการจ้างทำ SEO จากบริษัทรับทำ SEO ที่มีความเชี่ยวชาญ จะช่วยทำให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรก Google และแน่นอนเลยว่าหากเว็บไซต์ที่ทำ SEO ติดหน้าแรกของ Google เมื่อลูกค้าที่ต้องการซื้อ หรือต้องการคำตอบ ก็จะเจอเว็บไซต์ของคุณผ่านการค้นหาตาม Keyword นั้น ๆ ลองคิดดูเล่น ๆ แล้วกันว่ามันจะดีแค่ไหนถ้าลูกค้าเจอเว็บไซต์ของคุณติดอยู่อันดับบนสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

บริการ SEO รายเดือน เพิ่มยอดขายให้คุณได้อย่างไร
บริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี

บริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี ?

การเลือกใช้บริการรับทำ SEO จากบริษัทไหน ๆ ก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากก่อนตัดสินใจทำ SEO ระยะยาวหรือระยะสั้น ก็คือ การขอดูผลงานการทำ SEO ของบริษัทรับจ้างทำ SEO เจ้านั้น ๆ เพื่อเช็คดูว่าผลงานเค้าเป็นอย่างไร บริษัทที่เค้าเคยดูแลมีอัตราเปอร์เซ็นต์การเติบของยอด Traffic ขนาดไหน เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจว่าบริษัทรับทำ SEO นี้มีความเป็นมืออาชีพ สามารถที่จะดูแลเว็บไซต์ของคุณได้เป็นอย่างดี พร้อมที่จะผลักดันให้ธุรกิจของคุณเติบโตบนโลกออนไลน์ในระยะยาวได้ 

นอกจากนี้ควรเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่เน้นการทำ On page เป็นหลัก ( สัก 70% ขึ้นไป ) เพราะอย่าลืมว่า Google สร้างมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ การที่ทำเนื้อหาบนเว็บไซต์ดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง

แต่ถ้าคุณยังไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO ก็ขอแนะนำว่าให้ลองสอบถามข้อมูลบริษัทรับทำ SEO นั้นๆ ดูว่า SEO คืออะไร มีขั้นตอนการทำคร่าว ๆ เป็นอย่างไรบ้าง เพราะการทำ SEO ต้องยอมรับว่ามีหลายขั้นตอนมาก ๆ เพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ให้เติบโตในระยะยาวแบบมั่นคง ซึ่งถ้าท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถปรึกษาพวกเราชาว Ming ได้แบบฟรี ๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสักบาท !

ทำไมควรเลือกบริษัทรับทำ SEO สายขาว By MINGKETAR

เน้นการทำ SEO เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโต

1. เน้นการทำ SEO เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโต

ความตั้งใจของเรา คือ อยากทำ SEO เพื่อผลักดันให้ธุรกิจของคุณเติบโตแบบยั่งยืนในระยะยาว ไม่ใช่การเติบโตแบบหวือหวาชั่วข้ามคืนแล้วก็จากไป

วางแผน SEO ทุกขั้นตอนการทำแบบละเอียด

2. คิด วิเคราะห์ วางแผนการทำ SEO ทุกขั้นตอนแบบละเอียด

ก่อนที่จะเริ่มทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ไหนก็ตาม เราจะระดมสมอง ประลองไอเดียกันทุกครั้ง เพื่อเฟ้นหาแนวทางการทำ SEO ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด

เฟ้นหาคีย์เวิร์ด ที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ

3. เฟ้นหาคีย์เวิร์ดที่ใช่สำหรับธุรกิจ

เราจะหาคีย์เวิร์ดที่สามารถสร้างโอกาสในการขายให้กับธุรกิจของคุณ แล้วทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google เพื่อที่คุณจะได้สร้างยอดขายได้อย่างตรงจุด โดยที่ไม่ต้องรอนาน

เน้นการทำ SEO ผ่านการสร้าง Content

4. เน้นการทำ SEO ผ่านการสร้าง Content

สิ่งที่เราให้ความสนใจมากที่สุด คือ การสร้าง Content ที่ตรงกลุ่มและเป็นประโยชน์กับกลุ่มลูกค้าของคุณ ( ซึ่งตรงกับ Algorithm Google )

มีประสบการณ์การทำ SEO มาหลายธุรกิจ

5. ชาว Ming มีประสบการณ์การทำ SEO หลายอุตสาหกรรม

บริษัทรับทำ SEO เราผ่านการทำ Keyword มาแล้วหลายพันคีย์ ( แต่ของอุ๊ปส์ไว้ไม่บอก 😊 เพราะนับไม่ไหว ) ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าหลายอุตสาหกรรมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ บริการรถรับจ้าง ครีมแบรนด์ดัง ประกันสุขภาพ ธุรกิจแนวอุตสาหกรรม ฯลฯ ซึ่งเรามีส่วนเล็กๆ ที่ช่วยขับเคลื่อนให้ธุรกิจของลูกค้าเราเติบโตได้ในระยะยาวจากการทำ SEO

ส่งรายงานการทำ SEO รายเดือนทุกเดือน

6. SEO Report พร้อมคำแนะนำประจำเดือน

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากๆ ที่จะช่วยให้เห็นภาพรวมของเว็บไซต์คุณเมื่อจ้างเราทำ SEO คุณจะได้เห็นว่าในเดือน ๆ นึงเว็บไซต์ของคุณมีการเติบโตขึ้นในด้านใดบ้าง พร้อมกับแนะนำแนวทางรวมถึงไอเดียใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างยั่งยืน

ตัวอย่างผลงานรับจ้างทำ SEO ของพวกเรา

รับทำ SEO เพิ่มยอด Traffic

รับทำ SEO ธุรกิจบริการรถขนย้าย ขนส่ง

เป็นเว็บไซต์เก่า ที่ไม่เคยทำ SEO มาก่อน

ธุรกิจนี้เป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่ให้บริการเกี่ยวกับการขนย้ายบ้าน ย้ายหอ ฯลฯ ที่ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ ตอนแรกทางผู้ประกอบการเปิดแค่เว็บไซต์ด้วยตัวเอง แต่ยังไม่ได้ทำ SEO เลยสักนิด ถ้าสังเกตดูจากกราฟจะเห็นได้ว่าก่อนหน้านี้แทบไม่มีคนเข้าเว็บไซต์ ( Traffic ) เลยสักนิด 

เราจึงได้พูดคุยกับผู้ประกอบการ พบว่าผู้ประกอบการรายนี้ค่อนข้างวุ่นวายกับการบริหารหลังบ้านมาก จึงไม่มีเวลาโฟกัสทางออนไลน์สักเท่าไหร่ ซึ่งโจทย์ที่ลูกค้าเราต้องการ คือ อยากให้มี ( ว่าที่ ) ลูกค้าเข้ามายังเว็บไซต์เยอะ ๆ เราจึงได้จัดการปรับหน้าเว็บไซต์ใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่าเปลี่ยนใหม่ยกแผง พร้อมทั้งกับวางโครงสร้าง Research Keyword ปรับเนื้อหาให้สอดคล้องกับการทำ SEO ใหม่ทั้งหมด คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจริง ๆ จึงทะยานขึ้นสู่ Top 3 ภายใน 3 เดือน ซึ่งเราชาวมิงยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ ไม่มีหยุดพักแน่นอน !

บริษัทรับทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google

รับทำ SEO ธุรกิจสินค้าดูแลรถยนต์

เป็นเว็บไซต์เก่า ที่ไม่เคยทำ SEO มาก่อน

ผู้ประกอบการรายย่อยท่านนี้ ในอดีตเป็นพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายอุปกรณ์ดูแลรถยนต์ เคยมีเว็บไซต์เดิมอยู่แล้ว แต่ว่าไม่สามารถทำเว็บต่อและทำ SEO เองได้ จึงได้เรียกเราชาวมิงเข้าไปคุยโจทย์ที่เราได้รับ คือ อยากให้มียอดการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ และมียอดคนคลิกติดต่อผ่านทาง Social ต่าง ๆ

เราจึงปรับโครงสร้างเว็บไซต์ Research Keyword แบบละเอียด แล้วทำเว็บไซต์พร้อมกับปรับแต่งเว็บไซต์ใหม่เพื่อให้ติดหน้าแรก Google ซึ่งเราทำควบคู่ไปกับการจัดทำบทความที่เกี่ยวช้องกับกลุ่มลูกค้า ผลคือเริ่มมียอดสั่งซื้อเข้ามาช่วงประมาณเดือนที่ 3 หลังจากทำ พร้อมมีจำนวนคนเข้าเว็บที่ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ทางผู้ประกอบการยังนำเว็บไซต์ไปลงโฆษณาในช่องทางอื่น ๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย เช่น Google Ads พบว่าค่าคลิกมีอัตราที่ถูกลงกว่าสมัยตอนที่ยังไม่ทำ SEO ด้วย

รับทำ seo ติดหน้าแรก Google เน้นเพิ่ม Traffic

รับทำ SEO ธุรกิจสินค้าแม่และเด็ก

เป็นเว็บไซต์ใหม่ และต้องการทำ SEO

เป็นผู้ประกอบการรายใหม่ที่ต้องการจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับแม่และเด็ก เราได้รับโจทย์มาว่าอยากได้กลุ่ม ( ว่าที่ ) ลูกค้าที่เป็นคุณแม่ คุณพ่อ หรือผู้ปกครองที่มีลูกเด็กเล็กแดงให้เข้ามายังเว็บไซต์ และต้องการให้มียอดขายผ่านเว็บไซต์และคนคลิกเข้ามาสอบถามข้อมูล

เราจึงได้จัดทำเว็บไซต์ E-Commerce พร้อมกับลงสินค้าทั้งหมดให้ ควบคู่ไปกับการทำบทความลงในเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับสินค้าที่มี เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จัก ภายในระยะเวลา 5-6 เดือน เริ่มมียอดสั่งซื้อเข้ามา พร้อมกับมีจำนวนคนที่คลิกช่องทางการติดต่อเพื่อมาสอบถามข้อมูลเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าเรา Happy มาก ๆ สำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจในระยะแรก

ทำ SEO สายขาวแบบรายเดือน

รับทำ SEO ธุรกิจบริการการทำระบบอุตสาหกรรม

เป็นเว็บไซต์ใหม่ และต้องการทำ SEO

ผู้ประการท่านนี้เพิ่งเปิดบริษัทเกี่ยวกับการทำระบบในโรงงานอุตสาหกรรม จึงต้องการให้ลูกค้าที่มีความสนใจจะทำระบบต่าง ๆ ในโรงงานคลิกติดต่อเข้ามาใช้บริการด้วยตัวเอง เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสปิดการขาย และลดเวลาออกไปเสนองานขายที่โรงงาน

โจทย์ที่เราชาวมิงได้ คือ ต้องการให้มีคนคลิกติดต่อเข้ามาผ่านทาง Social ต่าง ๆ เพื่อสอบถามข้อมูลการบริการ และต้องการให้ Traffic เติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ ( แบบที่เกี่ยวข้องกับแนวทางธุรกิจด้วย )

เราจึงวางโครงสร้างเว็บไซต์ วิเคราะห์คู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกันผ่านเครื่องมือต่าง ๆ จากนั้นจึง Research Keyword แบบละเอียด และลงมือทำเว็บไซต์ ปรับแต่งเว็บไซต์ด้วยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google

ด้วยความที่เป็นคีย์เวิร์ดเฉพาะทาง มีจำนวนคนค้นหาประมาณ xxx ต่อเดือน และตรงกลุ่มเป้าหมายมาก ๆ ทำให้เว็บไซต์ของหน้าบริการนั้น ๆ ทะยานขึ้นสู่หน้าแรก Google ติดอันดับ 1 ภายใน 1 เดือน ( จนถึงตอนนี้ก็ยังครองพื้นที่นั้น ๆ อยู่ 😊 ) และสามารถสร้างยอด Conversion ได้ก่อนในระยะเริ่มต้นโดยที่ลูกค้าของเราไม่ต้องรอนาน 

ทำ SEO สายขาว คุณภาพ

รับทำ SEO ธุรกิจบริการออกแบบผลิตฉลาก

เป็นเว็บไซต์ใหม่ และต้องการทำ SEO

ผู้ประกอบการรายนี้ต้องการทำเว็บไซต์บริษัทใหม่ และต้องการทำ SEO ให้เราชาวมิงช่วยดูแลแบบเป็นรายเดือน โจทย์ที่เราได้รับ คือ ต้องการให้มีจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ต่อเดือนเพิ่มขึ้น ( เป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องด้วยนะ ) และที่สำคัญ คือ ต้องการให้มีจำนวนคนคลิกเข้ามาติดต่อสอบถามเกี่ยวกับบริการนั้น ๆ ผ่านทาง Social Media ต่าง ๆ 

เราจึงเริ่มวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจผ่านการ Research Keyword และเริ่มต้นวางโครงสร้างเพื่อให้ลูกค้าไม่งงกับเมนูต่าง ๆ เนื่องจากเว็บไซต์นี้มีข้อมูลค่อนข้างเยอะ จากนั้นจึงทำเว็บไซต์ พร้อมกับทำ SEO ตั้งแต่เดือนแรก

ใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน ก็เริ่มมีคนเข้ามาสอบถามบริการต่าง ๆ และเว็บไซต์หน้าบริการต่าง ๆ ก็เริ่มทะยอยขึ้นสู่หน้าแรกตั้งแต่เดือนที่ 3 เป็นต้นไป ซึ่งลูกค้า Feedback กับเราว่าค่อนข้างพอใจที่มีคนคลิกต่อต่อเข้ามา เพราะทำให้เขาเริ่มเห็นมาเริ่มมีรายได้ และบอกว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี

รับทำ SEO รายเดือน ราคาถูก

รับทำ SEO รายเดือน โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google

Mingketar คิดค่าบริการรับทํา SEO รายเดือน

ยินดีให้บริการ รับทำ SEO ราคาถูก พร้อมให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ

ให้คำปรึกษาฟรีเกี่ยวกับการทำ SEO

วิธีการทำ SEO สายขาว สไตล์มิงเก็ตตาร์

การ Research Keyword

1. Research Keyword

“ คีย์เวิร์ด ” เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ สำหรับการทำ SEO เพราะเป็นขั้นตอนที่จะทำให้เรารู้ว่าเว็บไซต์ของเราจะเดินทางไปในทิศทางไหน มีโครงสร้างเว็บไซต์เป็นอย่างไร

บริษัทรับทำ SEO สายขาวที่ดี จึงต้องวิเคราะห์ให้แตกฉาน ฉะนั้นแล้วจำเป็นอย่างมากที่จะต้องให้ความสำคัญกับ “ Keyword Research ” ไม่ว่าจะเป็นบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนก็ล้วนแต่ให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้

เพราะคีย์เวิร์ดจะเป็นสิ่งที่นำลูกค้าเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ และมีโอกาสที่จะเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้ ซึ่งบริษัทรับทำ SEO ของเราก็จะใช้เครื่องมือ Research Keyword ต่างๆ มากมายมาประยุกต์ใช้

การทำโครงสร้างเว็บไซต์ web structure

2. Web Structure

การวางโครงสร้างเว็บไซต์ และมีรูปแบบเว็บไซต์ที่ดี นอกจากจะส่งผลดีต่อผู้ใช้แล้ว ยังส่งผลดีต่อการทำ SEO ในเวลาที่ Google Bot มาเก็บข้อมูลในเว็บไซต์ของเราแล้วนำไปจัดอันดับ

การทำโครงสร้างเว็บไซต์ให้ดีจำเป็นต้องตีโจทย์ให้แตก และต้องส่ง Sitemap.xml เพื่อให้ Google เข้าใจภาพรวมของเว็บไซต์เราว่าเกี่ยวข้องกับอะไร

โดย Sitemap จะเป็นตัวสำคัญในการทำ SEO เปรียบเสมือนสารบัญหนังสือ เพื่อให้ Bot Search Engine เข้าใจง่าย และมาเก็บข้อมูลเพื่อนำไปจัดอันดับให้ติดหน้าแรกของ Google

การทำโครงสร้างเว็บไซต์ web structure
Competitors Analysis เป็นการวิเคราะห์คู่แข่ง

3. Competitors Analysis

การตรวจสอบวิเคราะห์คู่แข่งในตลาดว่าธุรกิจเขามี Keyword ไหนที่ติดอันดับ Google อยู่อันดับที่เท่าไหร่ และมีคนเข้าใช้งานเว็บไซต์เท่าไหร่ จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณได้เปรียบกว่าการไม่วิเคราะห์อะไรเลย ( รู้เขา รู้เรา ดีที่สุด )

การวิเคราะห์คู่แข่งจะทำให้รู้ว่าคุณควรใช้ Keyword ไหนเพื่อให้สามารถสู้กับเว็บไซต์ของเค้าได้ แถมคุณยังนำข้อมูลเหล่านี้ไปให้ทีมวางแผนของคุณออกไอเดียต่าง ๆ เพื่อต่อยอดพัฒนาธุรกิจได้อีกด้วย

on page เป็นการปรับแต่งภายในเว็บไซต์

4. On Page Optimization

การปรับแต่งส่วนนี้ค่อนข้างมีความสำคัญอย่างมาก ๆ เวลารับทำ SEO พวกเราชาวมิงจะให้ความสำคัญมากถึง 80% เลยด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นการปรับ Page หรือ Post ก็จำเป็นมากที่จะต้องโฟกัสที่จุดนี้ให้ดี

โดยเราจะคำนึงถึงประสบการณ์ของผู้ใช้เป็นหลัก มีทั้งการปรับ Quanlity เนื้อหา และมีการปรับเชิง Technical อย่างการปรับ Page Speed, Core Web Vitals ฯลฯ เพื่อให้ลูกค้าของคุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด

และแน่นอนเลยว่าแต่ละหน้าจะต้องถูกต้องตาม Algorithm ของ Google และต้องตรงตาม Search Intent สำหรับผู้ค้นหาข้อมูลด้วย

on page เป็นการปรับแต่งภายในเว็บไซต์
ในการทำ seo off page เป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อดันอันดับเว็บไซต์

5. Off Page Link Builder

การทำ Off Page หรือ Backlink จะเป็นเหมือนการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ของคุณไปยังเว็บไซต์อื่น ๆ แถมยังช่วยให้ Google รู้ด้วยว่าเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวข้องกับอะไร

แต่การทำ Backlink จำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำผ่านเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ เป็นเว็บไซต์ที่มีคนเข้าใช้งานจริง และมีการอัพเดตสม่ำเสมอ ซึ่งเราก็จะให้ความสำคัญในส่วนนี้เช่นกัน แต่จะโฟกัสเพียงประมาณ 20% เท่านั้น

เมื่อทำ SEO ควรมี seo report

6. SEO Report

บริษัทรับทำ SEO ของเราจะวัดผลการทำงานผ่าน Google Analytics, Google Search Console, Ranking Tracker ( เช็คอันดับเว็บไซต์ได้แบบ Realtime ผ่าน QR Code ) ผ่าน Report รูปที่มีรูปแบบเข้าใจง่าย

ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจภาพรวมการเติบโตของเว็บไซต์ขึ้นว่าเป็นไปในทิศทางไหน พร้อมกับมีคำแนะนำแนวทางในการปรับปรุง รวมถึงแผนงานสำคัญ ๆ ที่เราจะทำในเดือนไป

เพราะต้องยอมรับเลยว่าการทำ SEO ก็เหมือนกับเส้นชีวิตของคนเรา แน่นอนเลยว่าไม่มีทางที่จะราบเรียบ หรือขึ้นสูงตลอดเวลา แต่จะทำอย่างไรดีล่ะเมื่อกราฟพุ่งลง ?

ซึ่งเราจะมาบอกแนวทางการปรับปรุงเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ที่คุณจ้างเราทำ SEO ติดอันดับที่ดีที่สุดบน Google

เมื่อทำ SEO ควรมี seo report
บริการรับทำ SEO ไม่เหมาะกับใคร

บริการรับทำ SEO ไม่เหมาะกับใคร

การปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ SEO ล้วนแล้วเป็นปัจจัยเล็ก ๆ ที่ทำให้เว็บไซต์คุณติดอันดับ หากการแก้ไขปรับแต่งเป็นไปได้ยาก มีปัญหาหลังบ้าน หรือกระบวนการทำงานที่ขัดกัน ควบคุมไม่ได้ ก็อาจจะไม่ใช่ผลดี

❌ บริการรับทำ SEO ไม่เหมาะกับผู้ประกอบการที่ใจร้อน และต้องการทางลัด อย่างเช่นพวกโปรแกรมโพส หรือปั่นเว็บบอร์ด หรือที่เรียกว่า ( SEO สายดำ )

❌ บริการรับจ้างทำ SEO ไม่เหมาะกับคนที่ไม่เข้าใจกระบวนการทำงานของ Google หรือ Search Engine Optimization

❌ บริการ SEO ไม่เหมาะกับผู้ประกอบการที่ไม่ให้สิทธิ์ในการแก้ไขเว็บไซต์ได้อย่างเต็มที่

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำ SEO

SEO คือ  การทำเว็บอีกรูปแบบนึงที่ต้องเข้าใจกระบวนการทำงานของเครื่องมือการค้นหา อย่างเช่น Google  เป็นการเพิ่มช่องทางการขายของธุรกิจ เพิ่มจำนวนผู้ใช้งานเว็บไซต์ ( Organic Traffic )

SEO นั้น ย่อมาจาก ( Search Engine Optimization ) ความหมายไทย ๆ ก็ประมาณว่า ปรับแต่ง ปรับปรุง เว็บไซต์ภายใน และภายนอก ด้วยเทคนิคขั้นสูงต่าง ๆ เพื่อทำให้เว็บไซต์ติดอันดับแรก ๆ บน Google

ทำ SEO Keyword นี้ดีไหม ? 

ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไรที่ต้องการจะเพิ่มช่องทางการขายในออนไลน์ต่าง ๆ ควรจะวางแผน Keyword ที่ตรงกับสินค้า-บริการของคุณ หรือหลีกเลี่ยง Keyword จากแบรนด์ดัง ๆ ทุนหนา ๆ เช่น สั่งของจากจีน แต่ธุรกิจคือ การนำเข้าสินค้า เจาะคีย์ให้ตรง ดัน SEO ให้ตรงจุด แบบนี้จะช่วยสร้าง Conversion ได้ดีกว่า

ถ้าพูดถึงการเห็นผล SEM ก็คงจะเห็นผลชัดเจนกว่าอยู่แล้ว แต่ถ้าจะให้วัดกันในระยะยาว แบบยั่งยืน SEO ชนะขาดลอย ให้ลองนึกภาพว่า SEO เหมือนคุณกำลังหว่านเมล็ดพันธุ์ 

ส่วน SEM เหมือนคุณซื้อต้นไม้ที่มีผลผลิตอยู่แล้ว ก็เปรียบเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ ซึ่งก็เป็นการจ่ายเงินเพื่อซื้อโฆษณานั่นเอง จะทำให้ติดอันดับอยู่ในหน้าแรกทันที และจะเสียเงินทุกคลิกที่มีคนคลิกเข้าเว็บไซต์ แต่เอาเข้าจริงก็จำเป็นทั้ง SEO และ SEM แหล่ะ เพราะมันก็คือช่องทางการตลาดอีกช่องนึง

  • SEO Search Engine Optimization คือ : ปรับแต่งแก้ไขเว็บไซต์ทำอันดับ Keyword ให้ตรงกับสินค้า-บริการ เพิ่มยอดขาย สร้าง Organic Traffic / Conversion Rate อย่างมั่นคง
  • SEM Search Engine Marketing คือ : การจ่ายเงินเพื่อซื้อโฆษณา แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่จำเป็นนะครับ เพราะธุรกิจทุกวันนี้ต่างแข่งขันกันทุกช่องทางอยู่แล้ว หากไม่ทำ SEM ด้วยก็อาจจะเสียช่องทางการตลาดไปอีกทางนึง 

เป็นแนวทางการทำ SEO อีกวิธีที่สำคัญ คือ การวางแผนตรวจสอบคู่แข่ง คู่ค้าในตลาดนั่นแหล่ะ อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ เป็นการเช็คดูว่าเว็บของคู่แข่ง หรือเว็บที่เราต้องการจะเช็ค นั้นมี Backlink หรือ Link Builder มากน้อยเพียงใด และมาจากเว็บที่มีคะแนนมากหรือน้อย ผ่านการเช็คด้วย Tools ต่าง ๆ 

สำหรับคนทำเว็บน่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่ามันจำเป็นแค่ไหน เพราะในการจัดอันดับของ Google นั้นมีปัจจัยคำนวณมากมาย เช่น Bounce Rate ที่แปลว่า มีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เราภายในเวลาไม่กี่วิแล้วกดออกทันที โดยที่ไม่ได้กด Link เข้าชมเว็บไซต์หน้าอื่น ๆ 

ซึ่งอาจจะแปลว่า ผู้ใช้งานรู้สึกว่าเว็บโหลดช้า เลยกดออกไปก็เป็นได้ Page Speed ก็เป็นหนึ่งในนั้น และในปีล่าสุดนี้ Google ปรับอัลกอริทึมที่ต้องการให้ความสำคัญกับ User มากขึ้นกว่าเดิม การปรับ Speed Website จึงถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดเมื่อทำ SEO

เป็นคำถามที่ผู้ประกอบธุรกิจ หรือแม้แต่คนทำเว็บมือใหม่ก็อยากรู้ บ้างก็ว่าการทำ SEO ใช้เวลาประมาณ 6 เดือนขึ้นไปกว่าจะเห็นผล ระยะเวลานั้นขึ้นอยู่หลายปัจจัยคงตอบให้ชัด ๆ ไม่ได้ หากเป็นธุรกิจที่บุกเบิกตลาดเลย ไม่มีใครเคยทำมาก่อนแล้วเป็นที่ต้องการของคนก็คงใช้เวลาไม่นาน

แต่หากธุรกิจไม่มีแบรนด์มาเลย ตลาดมีการแข่งขันสูง คู่แข่งเป็นบริษัทที่มีทุนหนา มีหุ้นส่วน Partner ก็จะใช้เวลามากขึ้นตามไปด้วย แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีโอกาสสู้ แค่อาจจะต้องใช้เวลา มีความสม่ำเสมอในการทำ SEO เข้าช่วย ถ้าถามว่าสามารถติดอันดับภายใน 1 เดือนมีมั้ย ? ก็ต้องขอบอกว่ามีในบางธุรกิจเท่านั้น แต่ส่วนมากใช้เวลาประมาณ 3 เดือนขึ้นไป