แนะนำ ปลั๊กอิน และ Theme WordPress คนไทย ที่นิยมใช้กัน

รู้หรือไม่ปลั๊กอิน และ theme wordpress ของคนไทยมีให้เลือกเยอะมากมาย คนไทยเรามีฝีมือไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน ปลั๊กอิน WordPress เป็นส่วนเสริมทำให้เว็บไซต์มีฟังก์ชันและฟีเจอร์ตามที่เราต้องการ การติดตั้งปลั๊กอินจะทำให้เว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากขึ้น ปัจจุบันปลั๊กอิน WordPress  มีให้เราใช้ฟรีมากกว่า 50,000 ตัวเลยทีเดียว  ซึ่งเรามาดูกันว่าปลั๊กอิน และ Theme WordPress ของคนไทยมีตัวไหนที่ได้รับความนิยมบ้าง

ปลั๊กอิน และ Theme WordPress คนไทย จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

1.Seed Themes

Seed Themes  คือ ปลั๊กอิน wordpress ที่สร้างโดยคนไทย เหมาะสำหรับเว็บไซต์ของไทยมีฟอนต์ภาษาไทยสวยๆ เป็นธีมที่ค่อนข้างเรียบง่ายแต่ข้อดีคือเว็บไซต์โหลดไว ตอบสนองรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องปรับแต่งอะไรมากมายโค้ดน้อย แสดงผลไว ถือได้ว่าเป็นธีมเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีรูปแบบการใช้งานง่าย เหมาะกับคนที่กำลังหัดสร้างเว็บไซต์ ที่สำคัญเลยคือเหมาะกับร้านค้าขายสินค้าออนไลน์ที่มีขนาดเล็ก ร้านค้าขนาดกลาง และขนาดใหญ่ รวมไปถึงองค์กรขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน

2. Indy Theme

Indy Theme หนึ่งใน theme wordpress ของคนไทยที่ได้รับความนิยมมีทั้งแบบที่ให้ใช้งานฟรีและแบบที่ต้องเสียตังค์ สำหรับเวอร์ชั่นที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายนั้น เรียกได้ว่าไม่แพงอย่างที่คิดเพราะ ราคาไม่แพงเลยประมาณ 590-700 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในธีม wordpress  มีคุณภาพและราคาประหยัด เหมาะกับคนสร้างเว็บที่มีงบประมาณจำกัด บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินแพง ปลั๊กอินตัวนี้เหมาะกับการทำเว็บไซต์ธุรกิจทั่วไป เว็บไซต์ขายของออนไลน์ เว็บไซต์บทความทั่วไปหรือจะเป็นเว็บแจ้งข้อมูลข่าวสารต่างๆ 

3. Designil PDPA Thailand

Designil PDPA Thailand  เรียกได้ว่าเป็น theme wordpress คนไทยอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยม ปลั๊กอินที่ถูกออกแบบมาให้สอดคล้องตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA การใช้งานง่ายสามารถติดตั้งพร้อมเริ่มใช้งานได้ทันที จุดเด่นคือการสร้าง Privacy Policy  ให้แบบอัตโนมัติสามารถใช้งานหรือแก้ไขเพื่อให้ตรงตามข้อมูลเว็บไซต์ของคุณได้เลย นอกจากนั้นยังสามารถปรับแต่งหน้าตาได้เลือกสีที่ต้องการสำหรับ Cookie Consent ระบบจัดการคุกกี้ใช้งานง่าย รองรับการทำงานกับทุกทีม wordpress โหลดเร็วไฟล์ขนาดเล็กไม่หนักเว็บไซต์แน่นอน

4. WP Line Connect

ปลั๊กอินที่สร้างโดยคนไทยเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อเว็บไซต์ wordpress กับ LINE แอปพลิเคชั่นได้ ฟีเจอร์หลักของปลั๊กอินนี้คือการลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับ wordpress ด้วย LINE  การล็อคอินเข้าเว็บไซน์ด้วย Line สามารถส่งข้อความในกรณีที่เข้าสู่ระบบได้และเชื่อมต่อ LINE BOT ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมี LINE notify คอยแจ้งเตือน Admin ของเว็บไซต์เมื่อมีผู้สมัครสมาชิกหรือมีการสั่งซื้อสินค้า

5. DDtemplate

DDtemplate เป็นปลั๊กอินที่เหมาะกับหลายองค์กร หลังจากที่คุณติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะได้หน้าตาของเว็บไซต์หรือธีมจะค่อนข้างมีเอกลักษณ์ มีความเป็นไทยสูง บางคนมองว่าเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ข้อดีคือทำให้เว็บไซต์โหลดเร็ว เป็นมิตรต่อผู้เข้าชมเว็บไซต์ รองรับการแสดงผลทั้งคอมพิวเตอร์ แทปเล็ต รวมถึงสมาร์ทโฟน โดยปกติธีมนี้จะได้รับความนิยมสำหรับเว็บไซต์ข่าวสารในประเทศไทย รวมไปถึงองค์กรที่ต้องการความเป็นทาง การสำหรับธีมนี้อาจไม่ได้มีความเป็นโมเดิร์นเหมือน Seed Themes แต่ก็ใช้งานง่าย ไม่หน่วงเว็บ

6. WooCommerce

WooCommerce เป็นปลั๊กอิน wordpress ที่สร้างโดยคนไทยเชื่อว่าหลายคนไม่เคยรู้มาก่อนเลย plugin ที่เหมาะสำหรับร้านค้าอีคอมเมิร์ซหรือคนทำธุรกิจขายของออนไลน์ มีฟีเจอร์ต่างๆ มากมายช่วยให้การขายสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ สะดวกสบายมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ติดตามคำสั่งซื้อ อัพเดทสถานะการจัดส่งสินค้า แจ้งการชำระเงิน แจ้งเตือนการสั่งซื้อ เป็นต้น

ปลั๊กอินและ theme wordpress คนไทย บอกเลยว่าเจ๋งไม่แพ้ใครแน่นอน ซึ่งจะเห็นได้ว่าคนไทย ก็มีคุณภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก ผลงานของคนไทยนั้นควรค่าต่อการสนับสนุนสำหรับใครที่อยากอุดหนุน theme wordpress หรือปลั๊กอินของคนไทยสร้างโดยคนไทยบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนหรือหากติดตั้งไปแล้วมีปัญหาใช้งานไม่ได้ เกิดปัญหา ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถสื่อสารกับคนไทยได้อย่างเข้าใจ เอาเป็นว่าธีมและ plugin ที่สร้างโดยคนไทยทั้งหมดที่เราเอามาฝากรับรองว่าเด็ดทุกตัวแน่นอน