รู้จัก Meta Search Engines คืออะไร ? มีอะไรบ้าง

Meta Search Engines คือ

Search Engine คืออะไร : โปรแกรมช่วยค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เครื่องมือนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆ โดยการพิมพ์ Keyword เข้าไปจากนั้นกดค้นหา ผลลัพธ์ที่ปรากฏขึ้นมีทั้งเว็บไซต์ รูปภาพ แผนที่ รวมถึงวิดีโอ เสิร์จเอนจิ้นถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ crawler based search engine คืออะไร จริงๆ ก็คือ Google ที่เราคุ้นเคย ใช้สืบค้นข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ประเภทที่สองคือ Web Directory สารบัญเว็บไซต์ที่มีเพื่อสืบค้นข่าวสาร โดยมีการจัดระเบียบ แบ่งข้อมูลต่างๆ ออกเป็นหมวดหมู่เพื่อให้ง่ายต่อการสืบค้น เช่น Yahoo, AOL, Netscape รวมถึง Google ประเภทสุดท้ายที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้คือ Meta Search Engines ที่ช่วยประหยัดเวลาให้กับผู้ค้นหาได้เป็นอย่างดี

Meta Search Engines คืออะไร

Meta Search Engines คืออะไร Mingketar จะอธิบายให้ทุกคนเข้าใจมากขึ้น มันเป็นเครื่องมือที่เอาไว้สืบค้นข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หลักการทำงานของมันไม่ได้สืบค้นข้อมูลเองแต่มันจะส่งคำถามไปยังเสิร์จเอนจิ้นหรืออธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นมันเป็นเครื่องมือในการค้นหาที่แสดงผลลัพธ์แม่นยำแบบเฉพาะเจาะจง แสดงผลลัพธ์เป็นลิสต์รายชื่อเพื่อให้อ่านง่ายหรือง่ายต่อการเปรียบเทียบข้อมูล เช่น การค้นหาโรงแรมในวันที่ 29-31 ธันวาคม 2023 Meta Search Engines จะรวบรวมข้อมูลรายชื่อโรงแรมในหลายๆ แพลตฟอร์มมาแสดงผลเป็นลิสต์รายชื่อ ช่วยให้ผู้คนหาสามารถเปรียบเทียบราคาที่พักได้ทันที

หลักการทำงานของ Meta Search Engines จะอาศัย Mata Tag ในภาษา HTML โดยจะมีการประกาศชุดคำสั่งต่างๆ ในรูปแบบของ Tex Editor ด้วยภาษา HTML อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ของการค้นหา Meta Search Engines ผ่านโปรแกรม Search Engine อาจไม่แม่นยำเท่าที่ควร เนื่องจากผู้ออกแบบเว็บไซต์หรือผู้ที่ให้บริการ ไม่ได้ใส่อะไรเข้าไปมากพอ หรือ Search Engines Index Sever หลายแห่งถูกนำมาประมวลผล ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่เที่ยงตรง รู้หรือไม่ว่า Mata Tag สำคัญต่อการทำ SEO อย่างมาก มันมีหน้าที่บอก Search Engines เพื่อให้นำสู่การจัดอันดับเว็บไซต์ การทำ Mata Tag ที่ดีโดยเฉพาะ Meta Title และ Meta Description จะช่วยเพิ่มอัตราการคลิก CTR เข้ามายังเว็บไซต์ของคุณได้อีกด้วย นอกจากส่งผลต่อการจัดอันดับแล้วยังส่งผลการแสดงผลลัพธ์เชิงเปรียบเทียบด้วย

Meta Search คือ

ยกตัวอย่างเว็บไซต์ Meta Search Engine

  1. Google Travel : รู้จักกันในนาม Google Flights เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาที่พัก โรงแรม บริการให้เช่า รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง
  2. Momondo : เป็นของประเทศเดนมาร์ก เปิดตัวมาในปี 2011 ในปัจจุบันให้บริการค้นหาข้อมูลที่เน้นไปในทาง บริการค้นหาสายการบินมากกว่า
  3. Kayak : เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในปี 2004 เว็บไซต์การท่องเที่ยว ที่ให้บริการครบวงจรไม่ว่าเป็นการค้นหาที่พัก โรงแรม สายการบินและทัวร์
  4. Orbitz : เปิดตัวมาเป็นรายแรกๆ ตั้งแต่ปี 2001 ในฐานะพาร์ทเนอร์ของสายการบิน ปัจจุบันอยู่ภายใต้สังกัดของ Expendia ให้บริการจองห้องพักและเที่ยวบิน
  5. Skyscanner : ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 เว็บไซต์สำหรับการค้นหาเที่ยวบิน ที่พัก โรงแรม บริการเช่าต่างๆ

อยากมีเว็บไซต์ใน Google ให้คนค้นหาธุรกิจเจอ ทำไง

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับ Meta Search Engines บอกเลยว่ามีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะคนทำธุรกิจที่ให้บริการด้านที่พัก โรงแรม หรือธุรกิจให้เช่า เอาเป็นว่าถ้าธุรกิจของคุณยังไม่มีเว็บไซต์ หรือมีเว็บแล้วแต่ยังไม่ปัง เว็บยังไม่ติดอันดับ ยังไม่มีใครรู้จักมากพอ จ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี Mingketar เรารับจบเอง เพราะเราคือผู้ให้บริการรับทำการตลาดออนไลน์ครบวงจร

  • ระบบทำเว็บไซต์ WordPress ออกแบบเว็บไซต์ให้สวยงาม น่าใช้งาน ตอบโจทย์ธุรกิจของคุณ
  • ออกแบบหน้า Landing Page ทำเว็บ Structure สร้างเนื้อหาที่สอดคล้องกับธุรกิจของคุณ
  • รับทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหา เพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการ
  • ให้คำปรึกษาในการทำเว็บไซต์และการทำ SEO ช่วยวางแผนกลยุทธ์ในการสร้างคอนเทนต์
  • เราช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณา เว็บติดหน้าแรกแบบธรรมชาติ ส่งผลดีในระยะยาว
ตัวอย่างเว็บ WordPress E-Commerce
คลิกติดต่อ Mingketar ทำการตลาดออนไลน์

Mingketar บริษัท Digital Marketing Agency ที่รับทำการตลาดแบบครบวงจร ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไร เราช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจของคุณประสบความรำเสร็จและเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในระยะยาว รับทําเว็บ WordPress | รับทําเว็บ SEO ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับ ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว ช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึง เพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการ และยังช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ได้อีกด้วย มั่นใจได้เพราะเรามีประสบการณ์มากมาย มีผลงานที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายองค์กรชั้นนำ

MINGKETAR SERVICE

สร้างเว็บไซต์ให้ถูกใจลูกค้า และ Google ไม่ว่าจะธุรกิจไหน ๆ ก็ติดหน้า 1 ของ Google ได้ เซฟงบโฆษณาได้หลายเท่าตัว ธุรกิจเติบโตระยะยาวแบบมั่นคง