Facebook SEO คืออะไร? สำคัญอย่างไรกับ การทำธุรกิจในปัจจุบัน

Facebook SEO

Facebook SEO กลยุทธ์ที่สำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ ถ้าคุณทำธุรกิจออนไลน์หรือขายของออนไลน์สร้าง  Facebook Fanpage ขึ้นมาแน่นอนว่า คุณก็ต้องอยากให้คนรู้จัก เข้ามาชมเพจของคุณเยอะๆ ใช่ไหม ช่วยเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการได้ แต่แทนที่จะเสียเงินไปกับการโฆษณาลองหันมาทำ Seo facebook เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่คนทำธุรกิจออนไลน์ไม่ควรพลาด

Facebook SEO คืออะไร?

facebook seo คือ การปรับแต่ง Facebook Fanpage เพื่อให้ติดอันดับการค้นหาบน Google Search ทำให้ธุรกิจมีโอกาสขายสินค้าหรือบริการได้เป็นการโปรโมทโดยไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณา ไม่ต้อง Boost Post หรือ Promote Post เลยแม้แต่บาทเดียว หากทำ SEO ได้ถูกหลักเมื่อมีการค้นหาด้วย Keyword แทนที่เว็บไซต์จะปรากฏขึ้นมาในหน้าแรกของการค้นหาแต่กลับเป็น Facebook Fanpage แทน

SEO Facebook มีความสำคัญอย่างไร

การทำ SEO นั้นสำคัญมากไม่ใช่แค่การปรับแต่งเว็บไซต์ การปรับแต่ง Seo facebook ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ปัจจุบันเฟสบุ๊คเป็นแพลตฟอร์มที่คนไทยส่วนมากใช้งาน ครองอันดับหนึ่งตลอดกาลมีผู้ใช้งานสูงถึง 91% เนื่องจาก Facebook มีผู้ใช้งานจำนวนมาก ถือเป็นโอกาสของหลายๆ แบรนด์เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขายสินค้าออนไลน์ ยิ่งถ้าทำ Seo facebook ด้วยยิ่งเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น เมื่อเพจของคุณติดอันดับการค้นหาจะมีคนเข้ามาที่เพจเยอะขึ้นโดยไม่ต้องเสียเงินโฆษณาเลย

เหตุผลที่ธุรกิจคุณต้องทำ Facebook SEO

1.คนไทยนิยมใช้ Facebook

อย่างที่บอกว่าคนไทยนิยมใช้เฟสบุ๊ค มีผู้ใช้งานสูงถึง 91% โดยปกติถ้าแบรนด์ต้องการให้คนรู้จักเยอะๆ ต้องโฆษณาหรือโปรโมท ซึ่งมีค่าใช้จ่ายแต่ถ้าทำการตลาดแบบ SEO จะสามารถเพิ่มยอด Reach ให้กับเพจได้โดยไม่ต้องเสียเงินเลย ประหยัดค่าโฆษณาได้เยอะ มีโอกาสขายสินค้าหรือบริการได้มากขึ้นเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจ

2.เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ

การทำ facebook seo ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของคุณ ลองจินตนาการตามดูว่า ถ้ามีการ Search ค้นหาด้วย Keyword ต่างๆ ผ่าน Google ปรากฏว่า Facebook Pang ของคุณแสดงขึ้นมาในหน้าแรกของการค้นหา ลูกค้าจะมองว่าเพจของคุณมีความน่าเชื่อถือมากแค่ปไหน ลูกค้ารับรู้ว่าธุรกิจหรือแบรนด์มีตัวตนจริงๆ มีฐานคนรู้จัก ดังนั้นแบรนนด์ของคุณจึงเชื่อถือได้ไว้ใจได้แน่นอน

วิธีการทำ Facebook SEO เพื่อให้ติดอันดับให้ดีขึ้น

1.ชื่อ Fanpage ต้องมีคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

อย่างแรกให้ตั้งชื่อ Fanpage ที่มี Keyword เกี่ยวข้องกับธุรกิจ อย่างไรก็ตามชื่อจะต้องสั้น กระชับ และเข้าใจง่ายด้วย เมื่อมีคนค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดนั้นๆ มีโอกาสที่เพจของคุณจะปรากฏขึ้นมาในหน้าแรกของ Google

2.ปรับเปลี่ยน URL ใหม่

URL สำคัญมาก โดยปกติระบบจะ Generate ให้เป็นรหัสธรรมดา ควรเปลี่ยนใหม่ให้เป็นชื่อสั้นๆ อ่านง่าย เข้าใจง่ายและที่สำคัญไปกว่าคือ URL ต้องมี Keyword ที่คิดว่าผู้คนจะค้นหาด้วย

3.Contact Information ครบถ้วน

การทำ SEO Facebook จะต้องมีข้อมูลการติดตั้งที่ครบถ้วน เช่น เบอร์โทร Email เวลาทำการ พิกัด เป็นต้น ถือเป็นสิ่งสำคัญ ช่วยให้เพจของคุณติดอันดับการค้นหาง่ายขึ้น

4.ทำ Backlink จากช่องทางอื่น

อยากให้เพจติดหน้าแรกการค้นหาทำ Backlink จากช่องทางอื่นช่วยได้ เช่น ถ้ามีเว็บไซน์ให้เพิ่ม Backlink ในส่วนของ Blog ลิ้งค์มายังหน้าเพจของคุณ หรือจะเขียนบทความโพสลงใน Free Webboard ฝังลิงค์กลับมาที่เพจแทนได้

5.ข้อมูลส่วนตัวต้องครอบคลุม

อย่าลืมใส่ข้อมูลส่วนตัวให้ครอบคลุมด้วย บอกให้รู้ว่าธุรกิจของคุณทำอะไร ก่อตั้งเมื่อไหร่ อยู่ที่ไหน แรงบันดาลใจในการทำธุรกิจ ผู้ก่อตั้ง สั่งซื้อสินค้า บริการ จองคิว ผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

Seo facebook หนึ่งในกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่ธุรกิจไม่ควรพลาด เป็นการปรับแต่งหน้า Facebook Fanpage เพื่อให้ติดอันดับการค้นหาใน Google เพิ่มโอกาสการเข้าถึงมากขึ้น เมื่อมีคนเข้าถึงเยอะๆ ก็มีโอกาสปิดการขายได้ และยังทำให้ลูกค้ามองว่าธุรกิจของคุณน่าเชื่ออีกด้วย

อยากทำเว็บไซต์แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ? ทักมาปรึกษา WordPress Developer ได้ฟรีเลยค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ตอบโดยคนทำเว็บโดยตรง ไม่ผ่าน AE หากคุยถูกใจ เคมีตรงกัน ค่อยว่าจ้างทีหลังค่ะ