บริษัท Digital Marketing Agency คืออะไร ทำงานเกี่ยวกับด้านไหนบ้าง เหมาะธุรกิจแบบไหน ?

บริษัท Digital Marketing Agency คืออะไร

Digital Marketing Agency

ปัจจุบันมีบริษัท Digital Marketing Agency ให้บริการหลากหลายเจ้า หน้าที่หลัก ๆ ของบริษัท Digital Marketing Agency คือ การช่วยให้ธุรกิจนั้น ๆ เติบโต สามารถสร้างยอดขายผ่านการทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ในด้านต่าง ๆ เพราะอย่าลืมว่าการทำ Online Marketing ยุคนี้ คือ ทางเลือกไม่ใช่ทางรอด ! 

ในบทความนี้ Mingketar จะพาไปทำความรู้จักกับ Digital Marketing Agency หรือ บริษัทที่รับทำการตลาดออนไลน์ให้มากขึ้นว่าคืออะไร Digital Marketing Agency ให้บริการงานด้านไหนบ้าง รับรองว่าเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดอย่างแน่นอน

คลิกเลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ ซ่อน

Digital Marketing Agency คืออะไร

Digital Marketing Agency คือ บริษัทที่ให้บริการรับทำการตลาดออนไลน์ หรือ Online Marketing หลากหลายรูปแบบ โดยการทำการตลาดออนไลน์จะมุ่งเน้นที่ยอดขาย และทำตามเป้าหมายที่บริษัทของคุณวางไว้เป็นหลัก 

นอกจากนี้บริษัท Digital Marketing Agency ยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านการทำการตลาดออนไลน์กับเจ้าของธุรกิจ หรือทีมงานที่เกี่ยวข้อง ว่าควรทำการตลาดออนไลน์ไปในทิศทางไหนถึงจะเข้าใกล้ผลลัพธ์มากที่สุด

บริษัท Digital Marketing Agency คืออะไร

Digital Agency มีขนาดไหนบ้าง

1.Digital Agency ขนาดเล็ก

Digital Agency ขนาดเล็กจะเป็นบริษัทรับทำออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง ที่ให้บริการเฉพาะงานบ้างด้านเท่านั้น แต่ไม่ได้หมายความว่า Digital Marketing Agency ขนาดเล็กจะไม่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้น ๆ เขาเพียงแค่โฟกัสงานด้านที่ตัวเองถนัดและเชี่ยวชาญที่สุดต่างหาก

2.Digital Agency ขนาดกลาง

เป็นบริษัท Digital Marketing Agency ขนาดกลางที่ให้บริการงานด้าน Online Marketing มากขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้ให้บริการแบบครอบคลุม จะมีเฉพาะบางบริการเท่านั้น

3.Digital Agency ขนาดใหญ่

สำหรับ Digital Agency ขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นบริษัท Digital Marketing Agency ที่ให้บริการอย่างครบวงจร พูดง่าย ๆ คือ สมมติถ้าคุณต้องการให้ธุรกิจของคุณทำการตลาดออนไลน์แบบเต็มสูบ ก็สามารถใช้บริการ Digital Marketing Agency ขนาดใหญ่ได้ โดยไม่ต้องไปใช้บริการจากเจ้าอื่น ๆ

Digital Agency ขนาดใหญ่

Digital Marketing Agency ให้บริการงานด้านไหนบ้าง

1.Search Engine Optimization (SEO)

Search Engine Optimization เป็นบริการที่บริษัท Digital Marketing Agency รับทำ SEO ให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรก Search Engine เช่น Google การทำ SEO จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณ และมีโอกาสสร้างยอดขายได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : Search Engine คืออะไร มีขั้นตอนการทำงานอย่างไร

Digital Marketing Agency ให้บริการงานด้าน SEO

2.SEM หรือ Ads

SEM หรือ Search Engine Marketing เป็นการลงโฆษณาเว็บไซต์ของเราบน Search Engine ถ้าพูดให้เห็นภาพแบบง่าย ๆ คือ การลงโฆษณา Google Ads นั่นเอง ซึ่งจะมีทั้ง Search Ads, Display Ads, Shopping Ads ในกรณีที่คุณใช้บริการจาก Digital Marketing Agency ก็จะมีการวางกลยุทธ์การลงโฆษณาให้ ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะเห็นผลลัพธ์มากที่สุด

Digital Marketing Agency ให้บริการงานด้าน Ads

3.Social Media Marketing

Social Media Marketing เป็นการทำการตลาดผ่านทาง Social ต่าง ๆ เช่น Facebook, Instagram, Line, TikTok, Twitter ส่วนมากแล้วการทำ Social Media Marketing จะช่วยให้เรื่องของการสร้าง Awareness ซะมากกว่า ซึ่งทาง Digital Marketing Agency จะมีการศึกษาคู่แข่ง กลุ่มเป้าหมาย และวางแผนการยิงโฆษณาเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจของคุณ

Digital Marketing Agency ให้บริการงานด้าน social media marketing

4.Branding

การทำ Branding จะช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักในตลาด ซึ่งทาง Digital Marketing Agency จะให้การดูแลตั้งแต่การปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ ทิศทางของแบรนด์ที่ควรจะเป็น และควรทำการตลาดแบบไหนถึงจะตรงกับแบรนด์มากที่สุด

Digital Marketing Agency ให้บริการงานด้าน branding

5.Email Marketing

Email Marketing คือ การทำการตลาดผ่านทางอีเมล โดยทาง Digital Marketing Agency จะช่วยวางแผนเกี่ยวกับการจัดส่งเมล ว่าควรจัดส่งไปที่กลุ่มลูกค้าแบบไหน เนื้อหาในเมลควรเขียนเช่นไร และจะมีการนำระบบจัดการอีเมลมาใช้ร่วมด้วย ทำให้สามารถส่งไปหากลุ่มเป้าหมายได้เยอะ ๆ ในครั้งเดียว รวมถึงช่วยให้การจัดการอีเมลนั้นง่ายขึ้น เป็นระบบมากขึ้น

Digital Marketing Agency ให้บริการงานด้าน email marketing

6.Influencer Marketing

Influencer Marketing คือ การทำการตลาดผ่าน Influencer ที่มีชื่อเสียง โดยทาง Digital Marketing Agency จะช่วยติดต่อ ประสานงานกับอินฟลูเอ็นเซอร์ที่เกี่ยวข้อง และเหมาะสมกับธุรกิจของคุณ แถมค่าบริการ Influencer ยังได้ Rate พิเศษกว่าการติดต่อด้วยตัวเอง

Digital Marketing Agency ให้บริการงานด้าน influencer marketing

การจ้าง Digital Marketing Agency เหมาะกับธุรกิจแบบไหนบ้าง

สำหรับการจ้างบริษัท Digital Marketing Agency มาช่วยดูแลด้านการทำการตลาดออนไลน์ จะเหมาะสำหรับธุรกิจ SME ทุกขนาด รวมถึงองค์กร ธุรกิจขนาดใหญ่ เพราะบริษัท Digital Marketing Agency จะช่วยคุณวางกลยุทธ์ด้านการตลาด ว่าธุรกิจของคุณควรเติบโตไปในทิศทางไหน ต้องทำอย่างไรถึงจะเติบโตเพิ่มขึ้น 

ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้ทาง Digital Marketing Agency เป็นผู้ดำเนินงานคนเดียวไปเลย หรือว่าจะให้ทำงานร่วมกับทีมงานของคุณก็ได้เช่นกัน

การจ้าง Digital Marketing Agency เหมาะกับธุรกิจแบบไหนบ้าง

ทำไมถึงควรจ้างบริษัท Digital Marketing Agency

1.บริษัท Digital Marketing Agency มีความเชี่ยวชาญในการทำงาน

ขึ้นชื่อว่าบริษัท Digital Marketing Agency ส่วนใหญ่แล้วจะมีความเชี่ยวชาญในด้านการทำ Online Marketing อยู่แล้ว การมีผู้เชี่ยวชาญในเรื่องต่าง ๆ มาช่วยดูแล ให้คำปรึกษา วางกลยุทธ์ให้กับธุรกิจของคุณ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ไวขึ้นอย่างมีแบบแผน

2.มีประสบการณ์การทำ Digital Marketing ให้กับลูกค้าหลายธุรกิจ

ทางบริษัท Digital Marketing Agency มักจะให้การดูแลกับธุรกิจต่าง ๆ นั่นหมายความว่าทาง Digital Marketing Agency จะมีความเข้าใจในเรื่องของธุรกิจ ซึ่งสามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับเหล่านั้นมาปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้ 

3.Digital Marketing Agency เป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจคุณได้

โดยทั่วไปแล้ว Digital Marketing Agency ที่ดีจะสามารถเป็นที่ปรึกษาเรื่องการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจของคุณได้ บางครั้งอาจจะมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมว่าคุณควรปรับตรงไหน เพิ่มตรงไหน ลดตรงไหน ถึงจะเกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจของคุณ 

4.สามารถวัดผลการทำงานได้แบบชัดเจน

ในการทำงานกับบริษัท Digital Marketing Agency จะมีการทำงาน การวัดผลที่ชัดเจน โดยจะมีการวัดผลเป็นตัวเลข หากเป็นยอดการซื้อ-ขายจะเรียกว่ายอด Conversion ซึ่งในการจ้าง Digital Marketing Agency ทำการตลาดออนไลน์ในด้านต่าง ๆ จะมีหน่วยวัดผลที่แตกต่างกันไป

5.Digital Marketing Agency มีผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ มาช่วยดูแล

ทางบริษัท Digital Marketing Agency ไม่ได้มีแค่นักการตลาดเท่านั้น แต่ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านอื่น ๆ เช่น Outreach Specialist, Digital Strategic, Media Planner ฯลฯ มาช่วยดูแลธุรกิจของคุณ ซึ่งขอบอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะธุรกิจของคุณจะได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างคนเพิ่มสักบาท

ทำไมถึงควรจ้างบริษัท Digital Marketing Agency

เลือกบริษัท Digital Marketing Agency อย่างไรให้เหมาะกับธุรกิจของเรา

1.ดูว่าบริษัท Digital Marketing Agency เจ้านั้นเก่งเรื่องไหน

ในการว่าจ้าง Digital Marketing Agency ควรเช็คให้ดีว่าบริษัท Digital Marketing Agency ที่เราสนใจเขามีความเชี่ยวชาญด้านไหน เหมาะกับช่องทางการทำการตลาดของธุรกิจหรือไม่ เช่น หากต้องการให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จักบน Google คุณก็ควรเลือกบริษัท Digital Marketing Agency ที่เชี่ยวชาญด้านการทำ SEO หรือ ทำ Google Ads แบบนี้จะตอบโจทย์

2.เข้าใจความต้องการของงาน และงบประมาณในการทำ

ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจความต้องการของคุณ ว่าคุณจ้าง Digital Marketing Agency แล้วหวังผลอะไรกันแน่ เช่น ต้องการเพิ่มยอดขาย ต้องการสร้างการรับรู้ผ่านทาง Social Media ฯลฯ นอกจากนี้ต้องกำหนดงบประมาณที่ใช้ต่อเดือนด้วยว่าคุณไหวที่เท่าไหร่ เพราะอย่าลืมว่าการทำ Online Marketing ไม่มีฟรี และจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อให้คนเข้าถึงธุรกิจของคุณ

3.มีประสบการณ์ในการดูแลธุรกิจที่ใกล้เคียง หรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ

ควรเลือกใช้บริการจาก Digital Marketing Agency ที่เคยมีประสบการณ์ในการดูแลธุรกิจที่ใกล้เคียงกับธุรกิจของคุณ เพื่อให้มั่นใจว่าทาง Digital Marketing Agency จะสามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ หรือหากทาง Digital Marketing Agency ไม่มีประสบการณ์ ก็จำเป็นจะต้องพูดคุยถึงแนวทาง ทิศทางการทำงานให้ดีก่อนตัดสินใจร่วมงาน

4.เลือกบริษัท Digital Marketing Agency ที่เป็นที่ปรึกษาได้

ข้อนี้สำคัญมาก ๆ ไม่ใช่ว่าจ่ายเงินปุ๊บแล้วหายไป คุณควรเลือกบริษัท Digital Marketing Agency ที่เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิด เป็นที่ปรึกษาให้กับคุณได้ มีการแนะนำ เสนอความเห็น ว่าควรทำอย่างไรให้การตลาดในธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นกว่าเดิม

5.มีการทำงานตรงตามระยะเวลา และมีการวัดผลที่ชัดเจน

บริษัท Digital Marketing Agency ที่ดีจะต้องมีแผนการทำงานที่ชัดเจน ทำงานตรงตามเวลา สามารถวัดผลการทำงานได้ตามที่คุยเอาไว้ในตอนแรก มีการวัดผลที่ชัดเจนเสมอ

เลือกบริษัท Digital Marketing Agency อย่างไรให้เหมาะกับธุรกิจของเรา

ควรเลือกบริษัท Digital Marketing Agency ดัง ๆ ดีหรือไม่

สำหรับการเลือกบริษัท Digital Marketing Agency นั้นไม่สามารถดูแค่ชื่อเสียงอย่างเดียวได้ แต่ต้องดูการทำงานของเขาด้วย ว่าทาง Digital Marketing Agency มีการทำงานอย่างไร ให้คำแนะนำดีหรือไม่ในตอนที่คุณไปขอรับคำปรึกษาฟรี มีประสบการณ์การทำดูแลธุรกิจที่ใกล้เคียงกับธุรกิจของคุณเป็นอย่างไร 

เพราะมีหลายบริษัท Digital Marketing Agency ที่ไม่ได้โด่งดังมีชื่อเสียง แต่ขึ้นชื่อในเรื่องของการบริการในด้านนั้น ๆ สามารถให้คำแนะนำที่ดีเหมือนเป็นเพื่อนคู่คิด การทำงานวัดผลได้จริง

ฉะนั้นแล้วไม่ควรเลือก Digital Marketing Agency เพียงเพราะว่าเขาดังหรือไม่ดัง แต่ให้ดูการทำงานของเขาเป็นหลักจะดีกว่า

การใช้บริการทำการตลาดออนไลน์จากบริษัท Digital Marketing Agency ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณมีโอกาสเติบโตในโลกออนไลน์ได้ดียิ่งขึ้น Digital Marketing Agency แต่ละเจ้าล้วนแต่มีจุดเด่น และการทำงานที่ไม่เหมือนกัน 

พวกเราชาวมิงแนะนำว่าก่อนตัดสินใจใช้บริการ Digital Marketing Agency เจ้าไหน ๆ ก็ตาม ควรพูดคุยถึงการแนวทางการทำงานกันก่อนเสมอ เพราะจะได้ดูว่าทาง Digital Marketing Agency ให้คำแนะนำเป็นอย่างไร พอจะเป็นที่ปรึกษาด้านการทำ Online Marketing ได้หรือไม่

สำหรับใครที่ต้องการทำ SEO ให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรก Google หรือต้องการจ้างทำเว็บไซต์ WordPress แต่ไม่แน่ใจว่าควรเริ่มจากไหนดี คุณสามารถ คลิกแอดไลน์ สอบถามข้อมูลพวกเราชาวมิงได้ตลอดเวลา ให้คำแนะนำฟรี ๆ มีงบประมาณเท่าไหร่ มาพูดคุยกันก่อน หากคุยแล้วไม่ถูกใจ ไม่คลิก เราไม่ว่ากัน 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *