จ้างทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี ทำเอง จ้างฟรีแลนซ์ หรือจ้างบริษัท แบบไหนดีกว่ากัน ?

จ้างทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี

การมีเว็บไซต์เป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับธุรกิจ/องค์กรต่าง ๆ อย่างมาก เพราะเว็บไซต์เปรียบเสมือนร้านค้าที่ลูกค้าสามารถเข้ามาดูข้อมูลสินค้า-บริการ และเลือกซื้อสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ปัจจุบันนี้มีหลายธุรกิจที่หันมาทำเว็บไซต์ เพราะเล็งเห็นว่า Website นั้นมีความสำคัญ

แต่การทำเว็บไซต์เองจะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก ทำให้ผู้ประกอบการส่วนมากหันมาใช้บริการจ้างทำเว็บไซต์มากกว่าการจ้าง In House มานั่งทำเอง ในบทความนี้ Mingketar จะมาแนะนำให้ได้อ่านกันว่าจ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี เลือกใช้บริการแบบไหนดี พร้อมสิ่งที่ต้องรู้ก่อนจ้างทำเว็บไซต์

จ้างทำเว็บไซต์ แบบไหนดี

1.ทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง

ข้อดี

 • ประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์
 • สามารถสร้างเว็บไซต์ฟรีได้ด้วยตัวเองตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ

ข้อเสีย

 • การทำเว็บไซต์เองต้องใช้เวลาศึกษาข้อมูลและวิธีการทำ
 • ต้องใช้เวลาในการสร้างเว็บไซต์นาน
 • ต้องทำเว็บไซต์เองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการวางแผน เตรียมข้อมูล ออกแบบ ขึ้นเว็บไซต์ ฯลฯ
ทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง

2.จ้างฟรีแลนซ์ทำเว็บไซต์

ข้อดี

 • ค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์ไม่สูงมากขึ้นอยู่กับฟรีแลนซ์ที่เลือก
 • มีฟรีแลนซ์ผู้เชี่ยวชาญมากมายให้เลือกใช้บริการ
 • นิยมใช้ WordPress ในการทำเว็บไซต์ ทำให้ง่ายต่อการปรับแต่งเว็บไซต์
 • สามารถกำหนดงบประมาณในการทำเว็บไซต์เองได้

ข้อเสีย

 • ต้องเลือกฟรีแลนซ์ให้ดี เพราะอาจจะถูกเทงานได้
จ้างฟรีแลนซ์ทำเว็บไซต์

3.จ้างบริษัทรับทำเว็บไซต์

ข้อดี

 • มีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ มาช่วยดูแล เช่น นักออกแบบ นักพัฒนาเว็บไซต์ กราฟฟิกดีไซน์ Marketer ฯลฯ
 • ได้ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำเว็บไซต์โดยตรงมาดูแล
 • ทำได้ทั้งเว็บไซต์ระบบ CMS (WordPress) และเว็บไซต์แบบอื่น ๆ
 • มีความรับผิดชอบงานสูง สามารถเชื่อถือได้
 • มีรูปแบบ ขั้นตอนการทำงานที่ชัดเจน
 • มีความเข้าใจใน Business
 • เว็บไซต์ที่ได้รับมีคุณภาพ ตรงตามบรีฟ

ข้อเสีย

 • มีค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์
 • ใช้ระยะเวลาการทำอย่างน้อย 30 วัน
จ้างบริษัทรับทำเว็บไซต์

วิธีเลือกจ้างทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี

1.ผู้รับจ้างทำเว็บไซต์ ต้องมีความเชี่ยวชาญ

ผู้ที่รับจ้างทำเว็บไซต์ ควรมีความเชี่ยวชาญในด้านนั้น ๆ และควรมีผลงานการทำเว็บไซต์ให้คุณดู เพื่อที่จะได้เห็นผลงานการทำเว็บไซต์ ว่าเขามีประสบการณ์การทำเว็บแบบไหนมาแล้วบ้าง อย่างน้อย ๆ จะได้มั่นใจในการจ้างนั่นเอง

2.ต้องมีขั้นตอนการทำงานที่ชัดเจน

ควรเลือกผู้รับจ้างทำเว็บไซต์ที่มีขั้นตอนการทำงานที่ชัดเจน มีไทม์ไลน์การทำงานบอกว่าเว็บไซต์คุณจะเสร็จช่วงวัน เวลาประมาณไหน เพราะจะทำให้คุณเห็นภาพรวมทั้งหมด จะได้วางแผนงานในส่วนอื่น ๆ ได้ถูกต้อง

3.เว็บไซต์ที่ทำควรรองรับการทำ SEO

การทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ เป็นเหมือนการ Promote เว็บไซต์เพื่อให้คนเจอธุรกิจของคุณค่ะ หากเว็บไซต์ที่จ้างทำไม่รองรับการทำ SEO หรือยากต่อการทำ SEO ต่อให้เว็บสวยปานจะกลืนกิน แต่มันจะมีประโยชน์อะไรกันเล่า ในเมื่อลูกค้าก็ไม่เจอธุรกิจคุณอยู่ดี

คลิกอ่านเพิ่มเติม : Search Engine Optimization (SEO) คืออะไร ?

4.มีสอนวิธีการใช้งานเว็บไซต์

หลังจากส่งมอบเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว ผู้รับจ้างทำเว็บไซต์ควรเข้ามาสอนวิธีการใช้งานให้กับคุณหรือทีมงานด้วย เพื่อให้มีความเข้าใจในการใช้งานเว็บไซต์มากขึ้น โดยจะเป็นการสอนผ่านทางออนไลน์ หรือสอนแบบ On Site ก็ได้เช่นกัน

5.มีการ Support หลังใช้บริการ

หลังส่องมอบเว็บไซต์ผู้รับจ้างทำเว็บไซต์ควรมีบริการ Support หลังการขายเสมอ เช่น ช่วยดูแลเว็บไซต์เป็นเวลา 1 เดือน เพราะในบางครั้งอาจจะเกิดปัญหา Hosting มีปัญหาได้ค่ะ

จ้างทําเว็บไซต์ ต้องรู้อะไรบ้าง

การจ้างทําเว็บไซต์ จำเป็นต้องรู้อะไรบ้าง

จ้างทําเว็บไซต์ ต้องรู้อะไรบ้าง

 • ในการทำเว็บไซต์ลูกค้าควรรับผิดชอบค่าโดเมน ค่า Hosting เอง ปกติแล้ว.. จะเสียค่าใช้จ่ายเป็นรายปี 
 • รูปภาพที่นำมาขึ้นเว็บไซต์ ควรเป็นภาพภาพผลงานตัวเองจริง ๆ หรือควรซื้อรูปภาพแบบลิขสิทธิ์มาใช้เท่านั้น
 • ในกรณีที่ จ้างทำเว็บไซต์ WordPress ควรเลือกซื้อ Theme ลิขสิทธิ์แท้มาใช้เท่านั้น
 • เว็บไซต์ที่ดี คือ เว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย เป็นมิตรต่อ User และต้องรองรับการทำการตลาดออนไลน์เช่น การทำ SEO การทำ Google Ads การทำ Content Marketing ในเว็บไซต์ ฯลฯ
 • ควรเลือกทำเว็บไซต์กับผู้รับงานที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถให้คำแนะนำกับคุณได้เป็นอย่างดี

คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม

จ้างทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี

1.Mingketar

Mingketar เป็นบริษัทรับทำเว็บไซต์และบริษัทรับทำ SEO ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ประกอบการทุกขนาด เรารับจ้างทำเว็บไซต์ WordPress เป็นหลัก  เพราะเรามองเห็นว่าเว็บไซต์ที่ทำด้วย WordPress สามารถรองรับการทำ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด (ไม่ใช่แค่การปรับ SEO แบบเบื้องต้นเท่านั้น) แถมลูกค้ายังสามารถเพิ่มหน้าเว็บไซต์ แก้ไขเนื้อหาเองได้หลังจบการจ้างงานไปแล้วกับเราค่ะ

เว็บไซต์ : www.mingketar.co.th 

จ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี Mingketar

2.MakeWebEasy

MakeWebEasy เป็นผู้ให้บริการทำระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการทุกขนาด และยังมีบริการรับทำการตลาดออนไลน์เพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจของคุณเติบโต ปัจจุบันมีลูกค้าที่ใช้บริการะบบนี้มากกว่า 100,000 เว็บไซต์ สามารถจ้างทำเว็บไซต์ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจ้างทำเว็บไซต์บริษัท เว็บไซต์ E-Commerce ฯลฯ

เว็บไซต์ : www.makewebeasy.com 

จ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี MakeWebEasy

3.Netdesign Group

Netdesign Group เป็นอีกหนึ่งบริษัทรับทำเว็บไซต์ที่ให้บริการทำเว็บไซต์แบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์บริษัท/องค์กร หรือเว็บไซต์ที่จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อระบบต่าง ๆ ผู้ให้บริการเจ้านี้ก็สามารถตอบโจทย์การทำเว็บไซต์ให้กับคุณได้ มีลูกค้าชั้นนำอย่างมากมายที่ไว้วางใจและใช้บริการ สำหรับธุรกิจไหนที่ต้องมีการเชื่อมต่อระบบต่าง ๆ ที่ออกแนวซับซ้อน Netdesign Group ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก ๆ ค่ะ

เว็บไซต์ : www.netdesigngroup.com 

จ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี Netdesign Group

4.Fastwork

Fastwork เป็นแหล่งรวมฟรีแลนซ์จากสาขาอาชีพต่าง ๆ อย่างมากมาย และแน่นอนว่าต้องมีฟรีแลนซ์ที่รับจ้างทำเว็บไซต์ค่ะ ซึ่งฟรีแลนซ์เหล่านี้ก็จะมีความเชี่ยวชาญในการทำเว็บไซต์แบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ E-Commerce เว็บไซต์แบบมีระบบ เว็บไซต์บริษัท/องค์กร ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณถูกใจฝีมือฟรีแลนซ์คนไหน ก็สามารถเลือกใช้บริการได้ทันที ขอบอกว่า Fastwork มีความปลอดภัยค่อนข้างสูงค่ะ

เว็บไซต์ : www.fastwork.co 

จ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี Fastwork

5.SoGoodWeb

SoGoodWeb ให้บริการรับทำเว็บไซต์แบบเว็บสำเร็จรูป มี Template ที่สวยงาม ทันสมัยให้เลือกใช้อย่างมากมาย ผู้ใช้บริการสามารถเข้าไปแก้ไขข้อมูลเองได้โดยไม่ต้องมีความรู้เรื่อง Coding แม้แต่น้อย มีบริการ Support ที่คอยให้ความช่วยเหลือตลอดการดูแล และขอบอกว่ายังสามารถทดลองใช้งานเว็บสำเร็จรูปได้ฟรีอีกด้วย

เว็บไซต์ : www.sogoodweb.com 

จ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี SoGoodWeb

6.Orange Thailand

Orange Thailand เป็นผู้ให้บริการรับทำเว็บไซต์รูปแบบต่าง ๆ อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ธุรกิจ/องค์กร เว็บ Application ฯลฯ มีผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยคุณทำเว็บไซต์จากด้านต่าง ๆ อย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกผู้ให้บริการที่น่าสนใจ เพราะมีบริการเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ที่ค่อนข้างครอบคลุม

เว็บไซต์ : www.orange-thailand.com 

จ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี Orange Thailand

7.Readyplanet 

Readyplanet ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำแพลตฟอร์มการขายและการทำการตลาดแบบ All in One อย่างมาก ๆ ในกรณีที่จ้างทำเว็บไซต์ก็จะทำเว็บไซต์ผ่านระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป R-Web ที่ให้บริการและพัฒนาโดยทาง Readyplanet เองโดยตรง ปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 19,000 เว็บไซต์

เว็บไซต์ : www.readyplanet.com 

จ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี Readyplanet 

ไม่ว่าจะเป็นการทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง จ้างฟรีแลนซ์ จ้าง Digital Marketing Agency หรือจ้างบริษัทรับทำเว็บไซต์ ก็ล้วนแต่มีข้อดี-ข้อเสียคนละแบบ แต่ที่แน่ ๆ ในการจ้างทำเว็บไซต์ควรเลือกผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญ มีผลงานการทำ และที่สำคัญเว็บไซต์ต้องรองรับการทำ SEO เสมอ ถ้าจะให้ดีควรรองรับการทำ SEO แบบเต็มสูบ หมายความว่าสามารถปรับ เพิ่ม แก้ไขเนื้อหาได้ตามตำแหน่งที่ต้องการ 

พวกเราชาวมิงหวังว่าบทความเรื่อง จ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี ที่เรานำมาฝากกัน จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนนะคะ 💚

ถ้าไม่แน่ใจว่าควรทำเว็บไซต์แบบไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งาน และ Friendly กับการทำ SEO สามารถปรึกษา WordPress Developerได้ฟรี นำคำแนะนำไปใช้ได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *