เว็บที่ให้บริการ Search Engines มีกี่เว็บ เว็บไหนดียังไงบ้าง

Mingketar เราจะพามาดูกันว่าเว็บที่ให้บริการ Search Engines มีเว็บไหนบ้าง ทุกวันนี้เวลาเราจะสืบค้นหาข้อมูลต่างๆ ทำได้ง่ายมาก เพียงกรอกคีย์เวิร์ดในเสิร์ชเอนจิ้นและกดค้นหา จากนั้นจะมีข้อมูลมากมายทั้งเว็บไซต์ รูปภาพ วีดีโอรวมไปถึงแผนที่ปรากฏขึ้นมาให้เราเห็น แค่มีอินเตอร์เน็ตเราก็สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้มากมายแบบไร้ขีดจำกัด

เว็บไซต์ Search Engines

Search Engine คือ โปรแกรมหรือเครื่องมือที่ใช้ค้นหาข้อมูลบนโลกอินเทอร์เน็ต จากนั้นจะแสดงผลลัพธ์ทั้งในรูปแบบของเว็บไซต์ วิดีโอ รูปภาพและแผนที่ตามคีย์เวิร์ดที่เราค้นหา ทุกคนสงสัยไหมว่าทำไม Search Engine ถึงฉลาดหลักแหลมสามารถเลือกสรรข้อมูลที่ตรงความต้องการมาให้เราได้ เนื่องจากมันมี algorithm ที่ใช้ในการจัดอันดับผลลัพธ์เลือกผลลัพธ์ที่ตรงใจเรามากที่สุดหรือสอดคล้องกับคีย์เวิร์ดที่เราค้นหามากที่สุดนั่นเอง โดยหลักการทำงานของอัลกอลึทึมเริ่มต้นด้วยการเก็บรวบรวมข้อมูล (Crawling) หลังจากนั้นทำการจัดทำดัชนี (Indexing) และจัดอันดับผลลัพธ์ (Ranking) เลือกผลลัพธ์ที่ดีที่สุดมาให้กับเรา Search Engine ไม่ได้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาข้อมูลเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์ในการทำธุรกิจออนไลน์ด้วยเช่นกัน

เว็บที่ให้บริการ Search Engines

เว็บที่ให้บริการ Search Engines

1 Google

เว็บที่ให้บริการ Search Engines อันดับ 1 คงหนีไม่พ้น Google เรียกได้ว่าเป็นเจ้าใหญ่ที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีอัลกอริทึมที่เยอะและมีความซับซ้อนในการรวบรวมข้อมูล การจัดทำดัชนี มีการจัดอันดับที่มีประสิทธิภาพ สามารถแสดงผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการของผู้ค้นหาได้มากที่สุดในปัจจุบัน Google มีส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 92% เลยทีเดียว

2 Yahoo

ถือเป็นอีกหนึ่ง เว็บไซต์ Search Engines ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ เลยทีเดียวการค้นหาข้อมูลทำได้ง่ายสะดวกและรวดเร็ว โดยมีส่วนแบ่งการตลาดเกือบ 2% อย่างไรก็ตามในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ความนิยมใช้งานเริ่มลดน้อยลง เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่หันไปใช้ Google กันมากขึ้น

3 Microsoft Bing

การค้นหาข้อมูลผ่าน Microsoft Bing ได้รับความนิยมมากขึ้น เว็บที่ให้บริการ Search Engines เป็นอันดับ 2 รองจาก Google โดยมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 3% เนื่องจากคนอยากลองใช้เครื่องมือใหม่ๆ ในการค้นหาข้อมูล และเว็บไซต์นี้ยังสามารถตอบโจทย์ได้หลายด้านแสดงผลลัพธ์ทั้งในรูปแบบของเว็บไซต์ Video สถานที่หรือแผนที่ และรูปภาพเช่นเดียวกับ Google

4 Yandex

Yandex เว็บไซต์ที่ให้บริการค้นหาข้อมูล Search Engine site ในปัจจุบันมีส่วนแบ่งการตลาดโดยรวมเพียง 1% เท่านั้นแต่ก็ยังถือได้ว่าเป็นเครื่องมือการค้นหาที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ในบางประเทศ เช่น ประเทศตุรกี ยูเครน รัสเซีย เป็นต้น

5 Baidu

ชื่อเว็บไซต์ที่ให้บริการ Search Engine ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศจีน ก็คือ Baidu ปัจจุบันมีส่วนแบ่งทางการตลาดทั่วโลกโดยรวม 1% แต่รู้หรือไม่ว่าเฉพาะในประเทศจีนได้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 80% เลยทีเดียว

คลิกอ่านเพิ่มเติม | 10 โปรแกรม Search Engine มีอะไรบ้าง


เว็บที่ปิดให้บริการ เสิร์ชเอนจิน ไปแล้ว

Google เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 ของโลกที่ให้บริการเสิร์ชเอนจินทำให้คู่แข่งหลายๆ เว็บถึงกับต้องปิดกิจการไปเลยทีเดียว สำหรับเว็บที่ให้บริการเสิร์ชเอนจินและได้ปิดตัวไปแล้วหรือถูกซื้อกิจการไป ยกตัวอย่างเช่น

  • Internet Archive เว็บเก่าปิดตัวไปแล้ว
  • Yahoo เว็บไซต์ที่ถูก Bing ซื้อกิจการ

Google ทำไมถึงเป็น Search Engines อันดับ 1

ในปัจจุบันเว็บไซต์ที่ให้บริการ Search Engines อันดับ 1 แน่นอนว่าต้องเป็น Google ว่าแต่ทุกคนสงสัยไหมว่า ทำไมกูเกิลถึงได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก มีตัวเลขการใช้งานในระดับ 40,000 คนต่อวินาที ส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 92% จากทั่วโลกเลยทีเดียว นั่นก็เพราะ

  1. Google เว็บไซต์ในการค้นหาข้อมูลแบบ Search Engine ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดแสดงผลลัพธ์การค้นหาที่แม่นยำตรงใจและรวดเร็ว
  2. Google แสดงผลลัพธ์การค้นหาที่ครอบคลุมทั้งรูปแบบของเว็บไซต์ รูปภาพ วีดีโอ Shopping ข่าว ฯลฯ
  3. Google มีการจัดอันดับผลลัพธ์การค้นหาที่สอดคล้องกับคีย์เวิร์ด จากมากที่สุดไปหาน้อยที่สุด ผ่านระบบจัดอันดับเว็บไซต์หรือ Search Engine Optimization (SEO)

มีธุรกิจ แต่ไม่มีเว็บไซต์ใน Search Engines ปรึกษาเรา

อย่างที่เราได้บอกไปในตอนต้นว่า ประโยชน์ของ Search Engines ไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะผู้ที่ต้องการค้นหาข้อมูลเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์กับคนที่ทำธุรกิจด้วย การที่ธุรกิจของคุณมีเว็บไซต์ ช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงสินค้าหรือบริการ เพิ่มโอกาสในการขายหรือการทำกำไรและยังเพิ่มศักยภาพในด้านการแข่งขันด้วย อย่างไรก็ตาม ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้นั้นขึ้นอยู่กับว่าเว็บไซต์มีคุณภาพมากแค่ไหนและเว็บไซต์สามารถติดอันดับการค้นหาได้หรือไม่ ถ้าคุณอยากมีเว็บไซต์และอยากให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรกการค้นหาบน Google ไม่ยากเลย Mingketar เราช่วยคุณได้

Mingketar รับทำเว็บไซต์ wordpress รองรับ seo ช่วยลดค่าโฆษณาและเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น เราช่วยวางแผนการทำ seo ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ รับทำ seo ที่สามารถวัดผลได้จริง 100% มั่นใจได้ด้วยประสบการณ์ที่มีมากมายและทีมงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เราช่วยคุณวางแผนตั้งแต่การค้นหาคีย์เวิร์ด การวางโครงสร้างของเว็บไซต์ การออกแบบเว็บไซต์ให้ดูดี การวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดไปจนถึงการปรับแต่งในส่วนของ On Page Optimization ทำ Off Page หรือ Backlink

Mingketar
รับทำเว็บไซต์ WordPress packhai.com
คลิกติดต่อ Mingketar ทำการตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ที่เป็นเสิร์ชเอนจิน มีเว็บไหนบ้าง ผู้ให้บริการเจ้าไหนได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของโลก ทั้งหมดนี้คุณคงได้คำตอบแล้ว การค้นหาข้อมูลบนโลกอินเตอร์เน็ตผ่าน Search Engines นั้นไม่ได้มีประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการหาข้อมูลแต่ยังมีประโยชน์กับคนทำธุรกิจออนไลน์ด้วย คุณสามารถมีเว็บไซต์บน Search Engines ได้ง่ายๆ Mingketar เรารับจ้างทำ WordPress | รับจ้างทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรกการค้นหาเพิ่ม Traffic เพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและบริการได้อย่างแน่นอน

MINGKETAR SERVICE

สร้างเว็บไซต์ให้ถูกใจลูกค้า และ Google ไม่ว่าจะธุรกิจไหน ๆ ก็ติดหน้า 1 ของ Google ได้ เซฟงบโฆษณาได้หลายเท่าตัว ธุรกิจเติบโตระยะยาวแบบมั่นคง